Chủ resort cầm dao chặt lưới: ‘Tôi đã quá sai!‘
(PLO)- Chiều 31-12, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM liên quan đến clip chủ resort Unique Muine xung đột dùng dao chặt lưới chơi bóng chuyền, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, cho biết hình ảnh trên là quá sai.

Theo ông Khoa, Sở VH-TT&DL Bình Thuận đã cử Thanh tra Sở đến xác minh, làm rõ thông tin trên. Ngoài ra Trung tâm Xúc tiến du lịch Bình Thuận cũng đã cử người gặp gỡ các du khách để có hướng hỗ trợ. Chiều cùng ngày, bà Vũ Thị Kim Hương, chủ resort Unique Muine, cũng đã liên lạc với chúng tôi và xác nhận chính mình là người trong clip.
Bà Hương cho biết mình đã hành xử quá sai và rất hối hận. Theo bà Hương, nhóm du khách Nga thường chơi lướt diều trước resort của bà và cũng thường xuyên chơi bóng chuyền bãi biển ở đây.

Tuy nhiên, do du khách đang lưu trú ở resort rất khó chịu vì ồn ào và thỉnh thoảng sợ bóng văng trúng nên bà đã nhiều lần yêu cầu nhóm này tìm nơi khác để chơi thích hợp hơn.

“Sáng 30-12, phát hiện nhóm thanh niên Nga giăng lưới chơi bóng, tôi đã nhắc nhở nhưng họ lại cho rằng đang chơi trên bãi biển của resort khác trong khi bãi biển này cũng do chúng tôi quản lý nên xảy ra mâu thuẫn.

Trong lúc không kiềm chế tôi đã gọi bảo vệ mang dao ra để chặt lưới chỉ với mục đích họ đừng quấy rầy du khách nữa nhưng đúng là tôi đã quá sai” - bà Hương cho biết.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi về việc đây là bãi biển công cộng, không của riêng resort nào nên không ai có quyền ngăn cản các hoạt động vui chơi của du khách hoặc dân địa phương, bà Hương đã thừa nhận điều này.

Tuy nhiên, theo bà Hương dù là bãi công cộng nhưng nếu không dọn dẹp thì bãi biển sẽ đầy rác, du khách sẽ bỏ đi nên mỗi ngày resort đều cho nhân viên làm vệ sinh bãi biển, chưa kể phải đầu tư tiền của rất nhiều để bảo vệ cho bờ biển khỏi bị xâm thực. “Chính vì xót cho công sức, tài sản mình bỏ ra đầu tư cho bãi biển xinh đẹp dù biết là bãi công cộng nên trong lúc nhất thời tôi đã làm sai và một lần nữa cho tôi gởi lời xin lỗi đến các du khách và tất cả mọi người” - bà Hương nói.

Chủ resort cầm dao chặt lưới: ‘Tôi đã quá sai!‘ - ảnh 1

Chủ resort cầm dao chặt lưới: ‘Tôi đã quá sai!‘ - ảnh 2

Bãi biển Unique Muine.

Chủ resort cầm dao chặt lưới: ‘Tôi đã quá sai!‘ - ảnh 3
Thông tin du khách phản ảnh vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận, cũng thừa nhận bãi biển là của cộng đồng, không có bất cứ văn bản hay quy định nào giao bãi biển cho các chủ doanh nghiệp, resort sử dụng riêng.

“Dù phải đầu tư, quản lý, làm vệ sinh bãi biển hằng ngày để thu hút khách nhưng không có quyền đẩy đuổi du khách mà phải hướng dẫn, nhắc nhở họ sinh hoạt không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Tôi nghĩ trên bãi biển cần có những khu vực vui chơi riêng khi đá bóng hoặc bóng chuyền bãi biển và riêng hình ảnh ứng xử trong vụ việc này là hoàn toàn không đẹp đối với người kinh doanh du lịch” - ông Khoa cho biết.

PHƯƠNG NAM