Chưa xác định cặp rắn khủng ở núi Cấm là rắn hổ mây
(PLO)- Tổ công tác của Chi cục kiểm lâm đang kiểm tra, xác minh thực tế tại nơi nuôi nhốt cặp rắn và chưa có kết luận chính thức.
Liên quan đến vụ bắt cặp rắn khổng lồ gần 60k ở núi Cấm, cuối giờ chiều 15-5, trao đổi qua điện thoại với PV PLO, ông Trần Phú Hòa - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm (Sở NN&PTNT tỉnh An Giang)  cho biết, đến thời điểm hiện nay, tổ công tác của Chi cục kiểm lâm đang kiểm tra, xác minh thực tế tại nơi nuôi nhốt cặp rắn và chưa có kết luận cuối cùng. “Đầu giờ chiều nay, anh em kiểm lâm đã đến Tri Tôn để trực tiếp kiểm tra nơi đang nuôi nhốt cặp rắn, xác minh thêm sự việc và đến nay chưa có thông tin báo cáo cụ thể” – ông Hòa nói. 
Khi PV hỏi trưa cùng ngày, trả lời báo chí, chính ông đã cho rằng cặp rắn bắt được ở núi Cấm và được nuôi nhốt ở khu du lịch đồi Tức Dụp là rắn hổ mây, ông Hòa cho biết đây chỉ là trò chuyện với nhau và không phải là thông tin chính thức, mọi việc phải chờ tổ công tác của chi cục có báo cáo cụ thể rồi mới thông tin. 
Trong khi đó, một lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai khi trả lời báo chí cho biết cặp rắn khủng đang tạm nhốt ở khu du lịch đồi Tức Dụp đang được làm hồ sơ xin phép Kiểm lâm để phục vụ mục đích bảo tồn, cho người dân tham quan biết về loại này, còn nếu cơ quan chức năng kết luận thả thì sẽ thả. Vị này cũng nêu quan điểm là nên giữ lại tốt hơn thả vì thả ngoài tự nhiên dễ bị bắt và giết chết. 
Theo tìm hiểu của PLO, nếu thực sự cặp rắn khủng nói trên là rắn hổ mây thì đây là loài nằm trong danh sách đỏ động vật Việt Nam. Bắt ngoài tự nhiên phải thông báo và giao nộp cơ quan chức năng để bảo tồn theo quy định.
GIA TUỆ