Chùm ảnh: Xúc động buổi tiễn đưa GS.TS Trần Văn Khê
(PLO)- Sáng nay (29-6), linh cữu của GS.TS Trần Văn Khê đã được an nghỉ tại Nghĩa trang Hoa viên Chánh Phú Hòa (huyện Bến Cát, Bình Dương)

Từ 6 giờ sáng, người thân cùng đông đảo bạn bè đã đến để làm lễ động quan. Sau khi hoàn tất nghi lễ tại tư gia, linh cữu của GS được đưa về Nghĩa trang hoa viên Chánh Phú Hòa (Huyện Bến Cát, Bình Dương). Đến hơn 9 giờ, linh cửu của GS đã an nghỉ.

Tại tang lễ, đại diện phía gia đình của GS là GS. TS Trần Quang Hải cũng đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, đoàn thể, cá nhân đã chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình trong những ngày qua.

Trước đó, vào ngày 27-5, GS Trần Văn Khê nhập viện trong tình trạng bị suy hô hấp do viêm phổi nặng, bị suy tim, thận. Đến 2 giờ 55 phút vào rạng sáng ngày 24-6, GS đã không qua khỏi dù được các bác sĩ tại BV Nhân dân Gia Định chăm sóc tận tình.

Ngày 26-6, lễ phát tang GS Trần Văn Khê đã được tiến hành tại số 32 Huỳnh Đình Hai, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Rất đông các nghệ sĩ, bạn bè, đồng nghiệp, học trò của giáo sư đã đến viếng. Đến sáng 28-6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã đến viếng thăm và gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình GS. Lễ viếng kéo dài đến tối ngày 28-6.

Một trong những di nguyện cuối đời của GS là được nghe tiếng đờn của người bạn tri kỷ- nhạc sư Vĩnh Bảo. Để thực hiện di nguyện của GS, tối 27-6, nhạc sư Vĩnh Bảo đã tiễn đưa bạn bằng điệu đờn Tài tử Nam bộ thân thuộc với nhiều nhạc cụ khác nhau (đàn tranh, đàn cò, đàn sến…).

Chùm ảnh lễ động quan:

THANH TUYỀN-HOÀNG GIANG