Chương trình 'Kiến tạo nhịp cầu' khánh thành cầu Khang Phúc
(PLO)- Là cây cầu nằm trên tuyến kênh 28 trong xã Hậu Thành, sau khi hoàn thành sẽ thông tuyến kết nối gần hơn đến các xã như Mỹ Hội, Hậu Thành, Hòa Khánh thuộc huyện Cái Bè.

Ngày 11-1, tại Tiền Giang, Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (MSC) phối hợp với Quỹ thiện nguyện Nam Phương khánh thành chiếc cầu dây văng lớn nhằm giúp cho hơn 900 hộ gia đình có điều kiện di chuyển, thúc đẩy giao thương...

Khởi công từ ngày 27-7-2019 và sau năm tháng thi công, cầu Khang Phúc (xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã chính thức đi vào hoạt động với tổng chiều dài 87 m, rộng 2,5 m, tải trọng 1 tấn, sẽ giúp người dân qua lại an toàn mỗi ngày.

Chương trình 'Kiến tạo nhịp cầu' khánh thành cầu Khang Phúc - ảnh 1Chiếc cầu mới vững chắc vươn mình qua dòng kênh 28.

Là cây cầu nằm trên tuyến kênh 28 trong xã Hậu Thành, sau khi hoàn thành sẽ thông tuyến kết nối gần hơn đến các xã như Mỹ Hội, Hậu Thành, Hòa Khánh thuộc huyện Cái Bè. Ngoài việc phục vụ đi lại của bà con, chiếc cầu còn có vai trò quan trọng trong việc giúp các em học sinh Trường Tiểu học Hậu Thành không phải chờ đò đưa qua sông như trước đây.

Ngoài ra, đây là vùng kinh tế nông nghiệp đóng vai trò chủ đạo với việc trồng nông sản, cây trái, xay xát lúa gạo. Việc chuyển chở cũng gặp không ít khó khăn khi di chuyển bằng đò, hoặc chạy vòng khá xa để đến chợ… nên việc hoàn thành cây cầu này có một ý nghĩa vô cùng to lớn với bà con địa phương.

Cũng tại tuyến kênh 28 này, năm 2016 Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan cũng đã tài trợ cây cầu dây văng Khang Linh tại xã Thiện Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Cầu Khang Phúc sẽ là cây cầu thứ tư tại huyện Cái Bè và là cây cầu thứ sáu mà Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan đồng hành cùng Quỹ thiện nguyện Nam Phương ở khu vực miền Tây Nam bộ.

Chương trình 'Kiến tạo nhịp cầu' khánh thành cầu Khang Phúc - ảnh 2Niềm vui của các em nhỏ trên cây cầu mới hoàn thành.

Dự án cầu Khang Phúc chính là dự án cầu dây văng lớn nhất mà Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan tài trợ xây dựng từ trước đến nay. Chi phí xây dựng cầu hơn 3,2 tỉ đồng do Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (nhà tài trợ chính) cùng Quỹ thiện nguyện Nam Phương đóng góp 71%; UBND Cái Bè hỗ trợ 29% vốn đối ứng còn lại.

Với việc kết nối đôi bờ, chiếc cầu không chỉ kết nối tình làng nghĩa xóm bấy lâu nay bị ngăn cách mà còn kết nối những ước mơ tươi đẹp. Từ đây, bà con có thể giao thương thuận lợi, các em nhỏ vui bước đến trường mỗi ngày, ươm mầm cho những ước mơ tương lai.

Chương trình 'Kiến tạo nhịp cầu' khánh thành cầu Khang Phúc - ảnh 3Niềm vui của các em nhỏ khi nhận quà.

Nhân dịp tết Nguyên đán, Công ty Masan Consumer đã trao tặng 30 phần quà cho các em học sinh và 70 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nhằm giúp bà con đón tết sum vầy, vui vẻ và hạnh phúc.

Tại buổi lễ khánh thành cầu Khang Phúc, đại diện Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan cho biết: “Là công ty sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến các sản phẩm ngon, đảm bảo chất lượng, phù hợp với nhu cầu và thể chất người Việt để phục vụ người tiêu dùng. Đối với cộng đồng, chúng tôi thường xuyên tham gia vào các hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa nhằm góp phần làm cho cuộc sống người dân Việt Nam tốt đẹp hơn mỗi ngày”. 

MẪN PHI