Chuyện khó tin: Bị kẹt xe mặt vẫn tươi như hoa mùa xuân
(PLO)- Rạng sáng 5-2 (mùng Một Tết), xe cộ dồn ứ hơn 200 m trên đoạn đường Lê Quang Định phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM khiến nhiều người trễ giờ viếng chùa hoặc thăm bạn bè.

Nguyên nhân là một doanh nghiệp khai trương ngày mùng Một nên thuê đội lân rồng đến múa lấy may. Nhiều người dân đã tấp xe vào lề đường để xem nên chẳng mấy chốc dòng xe kẹt cứng.

Có điều lạ là ngày thường nếu kẹt xe ai nấy cũng sẽ khó chịu, bóp còi inh ỏi để dẹp xe phía trước. Thế nhưng vụ kẹt xe này thì lại chẳng có ai cau có, ngược lại rất nhiều người còn tươi cười rạng rỡ, lấy điện thoại ra chụp hình đội lân đang múa.

Chuyện khó tin: Bị kẹt xe mặt vẫn tươi như hoa mùa xuân - ảnh 1
Kẹt xe sáng mùng Một Tết do nhiều người xem múa lân. Ảnh: TRẦN NGỌC

Chở vợ con trên chiếc xe gắn máy láng coóng, anh Hùng cười nói: “Kẹt xe kiểu này làm trễ giờ viếng chùa của cả nhà. Dù có hơi bực mình nhưng cứ vui thôi để cả năm được may mắn. Sáng mùng Một Tết mà càu nhàu thì chuyện không vui sẽ lẽo đẽo suốt năm đó.”

Tương tự, chị Hằng vừa điều khiển xe nhích từng chút một vừa chia sẻ: “Tôi hứa tới nhà chở nhỏ bạn đi thăm vài người quen. Mặc dù tôi gọi điện thoại báo kẹt xe nhưng nó cứ réo nãy giờ khiến tôi sốt cả ruột. Ngày thường kẹt xe kiểu này là tôi bực mình lắm nhưng thôi, mùng Một xí xoá tất cả.”

TRẦN NGỌC