Công an Đà Nẵng đến tận giường bệnh làm CMND cho bệnh nhân
(PLO)- Biết thông tin bệnh nhân phải mổ cấp cứu nhưng thiếu chứng minh nhân dân, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã trực tiếp đến giường bệnh giúp người dân. 

Ngày 11-9, cán bộ Đội cảnh sát quản lý hành chính Công an quận Cẩm Lệ đã trực tiếp đến giường bệnh của bà Nguyễn Thị Thôi (68 tuổi, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) trao chứng minh nhân dân mới cho bà.

Công an Đà Nẵng đến tận giường bệnh làm CMND cho bệnh nhân - ảnh 1
Công an đang lăn tay để hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân cho bà Thôi.

Thượng úy Nguyễn Phú Quý, người trực tiếp đến bệnh viện giúp bà Thôi làm chứng minh nhân dân, cho biết trưa 10-9, đội nhận được điện thoại của người dân báo tin một bệnh nhân ở BV Đà Nẵng đang cần làm chứng minh nhân dân gấp để hưởng chế độ bảo hiểm y tế. Sau khi xác nhận thông tin, anh cùng Đại úy Nguyễn Thanh Tùng, Phó Đội quản lý hành chính, đến bệnh viện thực hiện các thủ tục làm chứng minh nhân dân cho bà Thôi ngay giường bệnh.

Bà Thôi bị thủng đại tràng, đang chờ mổ cấp cứu. Bà mồ côi từ nhỏ, người điện thoại nhờ công an hỗ trợ bà là người nhận nuôi dưỡng bà lâu nay. Trước đó, do sơ suất nên bà Thôi đã làm mất chứng minh nhân dân khi nào không hay.

Làm gì khi sổ BHXH ghi sai số CMND?
Trước đây tôi có làm nhân viên văn phòng cho một công ty tư nhân được năm năm. Sau đó tôi nghỉ việc rồi nhận sổ bảo hiểm xã hội (BHXH).

 

HẢI HIẾU