Công bố các bãi tắm an toàn tại TP Phan Thiết
(PLO)- Trước tình trạng đuối nước liên tục xảy ra, TP Phan Thiết đã khảo sát và công bố các bãi tắm an toàn ở Mũi Né, Hàm Tiến, Phú Hài…

Ngày 25-9, tin từ Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận cho biết UBND TP Phan Thiết vừa có văn bản công bố các bãi tắm, khu vực tắm biển an toàn sau khi tiến hành khảo sát các bãi biển trên địa bàn TP.

Công bố các bãi tắm an toàn tại TP Phan Thiết - ảnh 1
Bãi tắm Phú Hài.

Theo đó, các bãi tắm trong thời gian qua chưa xảy ra tình trạng đuối nước là các bãi tắm cạnh quán ăn Viễn Phương, bãi tắm dưới dốc Đồi Hồng, bãi tắm khu dã ngoại Hòn Rơm, khu phố Long Sơn.

Tại Mũi Né, các bãi tắm có phương tiện và nhân viên cứu hộ túc trực thường xuyên gồm: Khu vực bãi sau từ khu du lịch Muine Bay đến khu du lịch Hoàng Gia; khu vực bãi sau từ khu du lịch Hoàng Ngọc đến khu du lịch Suối Hồng.

Các khu vực bãi tắm từ giáp ranh phường Hàm Tiến đến làng chài Mũi Né an toàn từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau (mùa gió bấc). Khu vực bãi tắm từ giáp ranh khu du lịch Suối Hồng đến giáp ranh khu du lịch Hòn Rơm an toàn từ tháng 5 đến tháng 10 (mùa gió Nam).

Tại phường Hàm Tiến được chia làm hai khu vực an toàn gồm: Khu vực 1 (từ khách sạn Mũi Né Ocean đến khu du lịch Sài Gòn Mũi Né thuộc khu phố 1). Đây là khu vực hiện chưa có tác động của kè mềm nên dòng chảy con nước an toàn khi mùa biển êm, ít chân sóng nhưng sẽ nguy hiểm khi mùa biển động và ảnh hưởng bão.

Khu vực 2 (đoạn từ khách sạn Mũi Né nhỏ đến hết khu phố 4), khu này là bãi ngang ít chân sóng, không có ao sâu, phù hợp cho việc tắm biển vào mùa biển êm.

Khu vực phường Hưng Long là khu vực thường xuyên có đông người tắm biển. Cụ thể, thời điểm tắm biển an toàn cho du khách tại bãi tắm từ Đồi Dương đến Thương Chánh là từ tháng 3 đến tháng 5 vì thời điểm này gió Tây Nam hoạt động yếu, thủy triều không chảy mạnh, xiết. Thời điểm tháng 10 đến tháng 2 năm sau thích hợp tắm biển vào buổi sáng từ 6 giờ đến 7 giờ 45.

Khu vực Phú Hài, bãi tắm công cộng từ khu vực giáp ranh khu du lịch của Công ty Sealink thuộc khu phố 5 an toàn nhất vào tháng 3 và tháng 4 hằng năm. Riêng khu vực xã Tiến Thành, không xác định được bãi tắm biển an toàn.

Trước đó, tại các bãi biển ở Bình Thuận liên tục xảy ra tình trạng chết đuối. Sau đó TP Phan Thiết, Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lễ phát động phòng, chống tai nạn đuối nước, hưởng ứng kế hoạch hành động của tỉnh Bình Thuận vì sự an toàn cho nhân dân và du khách tại các hồ bơi, bãi tắm trên địa bàn.


PHƯƠNG NAM