Công chức về từ vùng dịch phải âm tính mới trở lại làm việc

PHƯƠNG NAM
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 3/5/2021 - 21:58

(PLO)- Bình Thuận yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại tỉnh về từ 6 tỉnh có dịch phải xét nghiệm âm tính mới trở lại làm việc.

Tối 3-5, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế; Phó Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận, đã ký công văn gởi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Công chức về từ vùng dịch phải âm tính mới trở lại làm việc - ảnh 1
Phun khử khuẩn tại điểm cách ly năm 2020 tại Bình Thuận

Theo đó, cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong nước, để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID -19 tỉnh yêu cầu các cơ quan, ban ngành và địa phương yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chuyên gia làm việc tại tỉnh có đi đến tỉnh Bình Thuận từ 6 tỉnh có dịch (TP.HCM, Hà Nội, Yên Bái, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc) kể từ ngày 27-4 phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế tại các cơ sở y tế địa phương.

Công chức về từ vùng dịch phải âm tính mới trở lại làm việc - ảnh 2
Danh sách cách ly tập trung và tại nhà ở 6 tỉnh có dịch khi về Bình Thuận

Bên cạnh đó, tiếp tục cập nhật danh sách các địa phương có liên quan đến dịch COVID-19 để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đối với những người từ các vùng dịch này về (danh sách đính kèm) thì phải cách ly, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính mới trở lại làm việc.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp thực hiện lập danh sách và gửi về Trung tâm Y tế trên địa bàn để biết, theo dõi, giám sát.

PHƯƠNG NAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.