Các cựu sinh viên Chương trình 5 khóa 1997 (CT5-K97) thuộc ĐH Đại cương - ĐH Luật TP.HCM (CT5-K97) đã quyên góp được gần 147 triệu đồng, một tấn gạo, 36 thùng mì gói, bánh kẹo, quần áo cùng nhiều phần quà khác... để thực hiện chương trình thiện nguyện “Mùa đông không lạnh”.

Ngày 10-11, đoàn đã trực tiếp đến vùng cao Krong thuộc huyện K’Bang, Gia Lai để triển khai chương trình thiện nguyện. Cuộc gặp gỡ có sự hiện diện của lãnh đạo địa phương, thầy, cô giáo, các hộ dân nghèo và hàng trăm trẻ em người dân tộc Ba Na.

Ông Đỗ Công Trúc, Chủ tịch UBND xã Krong, cho biết Krong là một trong những xã nghèo của huyện K’Bang. Toàn xã có 23 làng thì 21 làng là 100% người dân tộc Ba Na. Từ làng xa nhất đến trung tâm xã gần 40 km, đi lại vô cùng khó khăn. Do nguồn lực có hạn nên xã hiện còn khoảng 35% hộ nghèo, đời sống rất thiếu thốn.

Cựu SV ĐH Luật tặng ‘Mùa đông không lạnh’ cho trẻ nhỏ vùng cao - ảnh 1
“Mùa đông không lạnh” là hoạt động thiện nguyện thứ ba trong khoảng một năm qua của CT5-K97. Ảnh: TL

Trong chương trình thiện nguyện lần này, CT5-K97 đã trao tặng 50 suất quà (mỗi suất gồm 20 kg gạo, một thùng mì gói và 500.000 đồng) và trao tặng bốn giếng nước sạch, mỗi giếng trị giá 28 triệu đồng cho 4/5 điểm trường mẫu giáo thuộc xã Krong. 

Thầy Nguyễn Việt Quốc, Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú - THCS Krong, chia sẻ: “Vùng cao heo hút thế này mà được các bạn ở tận TP.HCM quan tâm đến tặng giếng nước sạch là món quà vô cùng quý giá đối với tập thể giáo viên, học sinh và bà con nơi đây...”.

Bà Đinh Thị Alan, người dân tộc Ba Na, ở làng Ta Lăng bày tỏ: “Hôm nay tui thấy ưng cái bụng vì đã nhận được nhiều quà của các anh chị, sẽ không bao giờ quên cái ơn này”.

Chuyến thiện nguyện “Mùa đông không lạnh” đánh dấu tình bạn ngày càng bền chặt của nhóm bạn học chung CT5-K97, đúng như thông điệp hành động của nhóm là “kết nối để thành công”, tự nguyện chung sức làm những điều có ý nghĩa cho cộng đồng.