Đàn ngựa vô chủ ở Bình Dương sẽ được bán đấu giá
(PLO)- 5 con ngựa thả rông, vô chủ gây nguy hiểm cho người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông sẽ được UBND phường bán đấu giá.

Ông Quản Văn Bình, Chủ tịch UBND phường An Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương) cho biết, đã hơn 6 tháng trôi qua, đàn ngựa này vẫn không có ai đến nhận.

Vì vậy tới đây, UBND phường sẽ tiến hành bán đấu giá đàn ngựa này theo quy định của pháp luật nếu chủ sở hữu đàn ngựa không đến nhận.

Đàn ngựa vô chủ ở Bình Dương sẽ được bán đấu giá - ảnh 1
Đàn ngựa vô chủ đang được UBND phường An Phú thuê người chăm sóc.

Trước đó, khoảng tháng 8-2018, trên địa bàn phường An Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương) xuất hiện một đàn ngựa 5 con (1 đực, 4 cái) thả rông, không người trông coi.

Đàn ngựa này lang thang kiếm ăn trên các tuyến đường trong khu dân cư. Việc này không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông. Nhiều người tham gia giao thông từng bị va chạm với ngựa khi lưu thông trên đường, khiến người dân rất bức xúc.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, UBND phường An Phú đã tổ chức vây bắt đàn ngựa này, đưa về một bãi đất trống thuộc quản lý của phường để nuôi giữ. 

Sau nhiều lần thông báo công khai nhưng không có ai đến nhận nên UBND phường buộc phải thuê người chăm sóc trông coi đàn ngựa trong một thời gian dài.

LÊ ÁNH