Đánh giày đòi 300 ngàn, bị đưa vào trung tâm bảo trợ
(PLO)- Một đối tượng có hành vi chặt chém đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng.

Chiều 4-8, ông Trần Thế Sơn (Chủ tịch UBND phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, đã đưa Đinh Đình Phương (24 tuổi, quê huyện Thọ Xương, Thanh Hóa, tạm trú tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê), đối tượng có hành chặt chém khách đánh giày vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng để quản lý.

Trước đó, vào ngày 2-8, Viên Đình Phương nhận đánh giày cho khách uống cà phê trên đường Phan Bội Châu (phường Thạch Thang).

Người này sau đó tự ý dán thêm đế và lót giày rồi đòi khách giá 300 nghìn đồng. Khi bị khách phản ứng, Phương kỳ kèo xin thêm tiền đế và lót giày.

Đánh giày đòi 300 ngàn, bị đưa vào trung tâm bảo trợ - ảnh 1
Phương đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội để quản lý. Ảnh: CA.

Người dân chứng kiến vụ việc đã chụp ảnh gửi đến trang thông tin góp ý của TP Đà Nẵng với nội dung: “Thật vô lý. Yêu cầu đặt ra đánh giày, mà tự cậu ta dán đế, giữa một đô thị văn minh, ngay gần Trung tâm hành chính, bộ mặt của TP”.

Đến ngày 3-8, Công an phường Thạch Thang đã mời Phương lên làm việc. Tại cơ quan công an, Phương khai đã cùng nhóm đánh giày khoảng 4 đến 5 người thường tự ý dán đế giày cho khách để "chặt chém" thêm tiền.

Ngay sau đó, Phương đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội để quản lý.

NGUYỄN TRI