Đẩy cha đi tắm
(PL)- Cuối tuần rồi đi Đầm Sen Water Park cả nhóm chúng tôi vô tình chứng kiến một hình ảnh quá đẹp và ai cũng tự nhiên cảm thấy xốn xang trong lòng.
Đó là hình ảnh một người đàn ông khoảng 40 tuổi móc tiền ra mua hai vé vào cổng rồi đẩy chiếc xe lăn đưa cha mình vào bên trong. Cha bị tai biến nên người con trai nhẹ nhàng ôm cha lên băng ghế đá, giúp ông thay đồ rồi cắm cúi đẩy cha vào đài phun nước. Vòi nước ở đây phun tứ phía khiến ông cụ vô cùng thích thú. Nhìn đôi mắt long lanh mãn nguyện của ông cụ và ánh nhìn trìu mến của người con trai cũng đủ thấy họ hạnh phúc đến dường nào. Thỉnh thoảng người con lại dùng chân đạp để chuyển hướng dòng nước bắn vào lưng cha mình rồi cả hai lại nhìn nhau cười nắc nẻ như trẻ nhỏ. Anh con trai cho biết ông cụ đã hơn 70 tuổi, bị tai biến mấy năm nay và từ ngoài quê vô ở luôn với vợ chồng anh. Cuối tuần nào cũng vậy, anh phải lỗi hẹn và bỏ hết các cuộc bù khú vui chơi với bạn bè để sắp xếp đưa cha đi hết mấy khu du lịch, vui chơi ở Sài Gòn. Lấy khăn lau người cho cha và đưa ông ly trà mà Khu du lịch Đầm Sen khuyến mãi thức uống khi mua vé, người con trai tâm sự, lẽ ra hôm nay có cả hai đứa con trai anh cùng đi nhưng có tiết học nên hai nhóc không được tắm chung với ông nội. “Thấy cha thương, kính trọng ông nội dù nội bị bệnh, tụi nhỏ cũng thương quý ông nội dữ lắm và quý trọng luôn cả cha nó” - người đàn ông cười hiền khô, nói khác với vẻ ngoài giống như một võ sĩ của mình…
Đẩy cha đi tắm - ảnh 1

Người đàn ông vừa đẩy cha mình chớm cổng, thằng Tứ - một người bạn đi trong nhóm bỗng cắc cớ than: “Thấy người ta đối xử với cha mà thấy bắt ham”. Cả nhóm chẳng ai bình luận thêm vì đều biết cha thằng Tứ vừa mất năm ngoái. Ừ thì bắt ham thiệt đó nhưng suy cho cùng mỗi người có một cách chăm sóc, thương yêu đấng sinh thành của mình khác nhau mà phải không!

PHƯƠNG NAM