Đề nghị các trường lấy ý kiến phụ huynh HS về việc đi học lại
(PLO)- Nhiều tỉnh, TP đã có quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17-2, sau hai tuần nghỉ tránh dịch COVID-19.

Tuy nhiên, đến lúc này, rất nhiều phụ huynh đang rất hoang mang, lo lắng trước quyết định cho đi học của một số tỉnh hay hồi hộp chờ quyết định của những địa phương chưa có thông báo.

Liên quan đến vấn đề có nên hay không cho học sinh, sinh viên đi học lại khi diễn biến dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội sáng 14-2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh “tinh thần là phải an toàn, an tâm mới đi học trở lại”.

Thông tin về công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết trong thời gian cho học sinh nghỉ học vừa qua, các nhà trường đã làm vệ sinh trường học và thiết bị, đồ dùng dạy học, đảm bảo môi trường an toàn nhất cho học sinh đến trường.

Thứ trưởng cũng cho biết thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế về để xây dựng quy trình; đồng thời yêu cầu các sở GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các trường học phải chuẩn bị đầy đủ vòi nước, xà phòng… để đảm bảo vệ sinh cho học sinh. Các tỉnh, thành phố đều tổ chức tập huấn các phòng, chống dịch cho tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các trường tổ chức lấy ý kiến phụ huynh HS thông qua hệ thống sổ liên lạc điện tử giữa nhà trường và gia đình về thời điểm cho học sinh trở lại trường.

Đây là kênh thông tin thêm để tham mưu cho lãnh đạo Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế đề xuất với UBND các tỉnh, thành có quyết định thời điểm cho học sinh phụ huynh đi học trở lại phù hợp với tình hình địa phương, vừa tạo đồng thuận trong phụ huynh.

Đến trưa 14-2, đã có 20 tỉnh, TP cho học sinh quay lại trường sau hai tuần nghỉ học. Nhiều tỉnh học sinh đi học trở lại nhưng sinh viên vẫn tiếp tục nghỉ và học online.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ thêm tuần thứ ba vì đây là vùng tâm dịch đang rất nóng. 

HÀ PHƯỢNG