Bà Hồng bị đề nghị khởi tố vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 200 hộ dân thuộc diện chính sách, người nghèo, cận nghèo của xã Long Sơn.

Như Pháp Luật TP.HCM ngày 13-9 phản ánh, Hội Cựu chiến binh xã Long Sơn và Ngân hàng Chính sách xã hội TP Vũng Tàu có thỏa thuận về việc thành lập các tổ Tiết kiệm và Vay vốn hỗ trợ. Bà Hồng đã lợi dụng sự tin tưởng của người dân đứng ra nhận tiền trả nợ gốc từ nhiều người nhưng không đóng lại cho ngân hàng. Bà Hồng làm giấy biên nhận giả của xã Long Sơn để ký nhận tiền. Vụ việc bị phát hiện khoảng tháng 3-2013 khi ngân hàng yêu cầu kiểm tra việc nộp tiền của bà Hồng. Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, bà Hồng thừa nhận đã chiếm dụng tiền của người dân để làm ăn riêng nhưng thất bại. Sau đó, bà Hồng bị khai trừ khỏi Hội Cựu chiến binh xã Long Sơn.

Ông Nguyễn Anh Đoan, Phó Viện trưởng VKSND TP Vũng Tàu, cho biết Viện đang xem xét hồ sơ do công an chuyển qua. Nếu phê chuẩn, vụ án có thể được chuyển lên cấp tỉnh để điều tra theo thẩm quyền do số tiền chiếm đoạt trên 500 triệu đồng.

TRÙNG KHÁNH