Đêm 2/11, không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh phía Nam
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm 2/11, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam, nên các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.
Đêm 2/11, không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh phía Nam - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi còn có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, đêm gió yếu dần; sóng biển cao 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Khánh Hòa tiếp tục lên. Trong đợt lũ này trên các sông từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi có khả năng lên mức báo động 1, báo động 2, có nơi trên báo động 2; các sông ở Quảng Nam và từ Bình Định đến Khánh Hòa còn ở dưới mức báo động 1. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa.

Dự báo cho các vùng chiều tối và đêm 2/11 như sau: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa vài nơi; ngày giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C./.

Theo Vietnam+