Tại lễ công bố Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2019 lần đầu tiên được UBND TP.HCM tổ chức vào đầu tháng 6 vừa qua, các giải pháp thông minh thế hệ thứ 2 của Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã vinh dự là một trong 44 công trình được trao giải.

Các giải pháp thông minh thế hệ thứ 2 của Điện Quang bao gồm: Giải pháp chiếu sáng thông minh Điện Quang Apollo, Giải pháp nhà thông minh DQHome, Ứng dụng tư vấn chiếu sáng Điện Quang Lightcheck và Ứng dụng tư vấn, lắp đặt, sửa chữa điện HomeCare, do chính đội ngũ kỹ sư của Điện Quang tự phát triển dựa trên sự tiếp thu công nghệ của Mỹ.

Trong đó, Điện Quang Apollo thế hệ 2 có mục tiêu giúp người dùng sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm chi phí bằng cách quản lý và điều khiển các thiết bị chiếu sáng.  

Không chỉ tập trung cho khách hàng cá nhân, Điện Quang Apollo thế hệ 2 cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp 6 giải pháp thông minh bao gồm: Giải pháp chiếu sáng thông minh cho nhà xưởng, văn phòng; hầm xe, nhà kho; nhà hàng, khách sạn; cửa hàng trưng bày; căn hộ nhà ở.

Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM là giải thưởng cao quý và danh giá nhằm biểu dương, tôn vinh các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài có các công trình, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của TP.

Giải thưởng được trao cho Điện Quang đã thể hiện sự ghi nhận định hướng phát triển các giải pháp thông minh mà đơn vị này đã tiên phong triển khai trong hơn 3 năm qua.