Theo điều tra sơ bộ, lúc 17 giờ ngày 30-3, ông Lê Tôn Thanh (57 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) điều khiển xe ô tô bảy chỗ khi đến giao lộ Lý Tự Trọng - Thủ Khoa Huân, quận 1, xe ông Thanh tông vào hai xe taxi của hãng Vinasun lưu thông cùng chiều. Tiếp theo, xe ông Thanh còn tông vào hai xe máy chạy sát lề đường. Chiếc xe “điên” trên đà lao tới tông ngã hai biển báo giao thông trên lề đường Lý Tự Trọng rồi mới dừng lại. Sau khi gây tai nạn, ông Thanh bỏ xe lại và rời khỏi hiện trường.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CTV

Hai người đi hai xe máy bị thương tích được đưa vào bệnh viện cấp cứu và xuất viện trong đêm 30-3. Trung tá Hải cho biết ông Thanh đã đến cơ quan công an trình diện, thông báo vừa gây tai nạn trên. Lúc này lực lượng CSGT tiến hành đo nồng độ cồn của ông Thanh, kết quả cho thông số 0,2 mg/lít khí thở.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một số cán bộ CSGT cho biết 1 giờ sau khi gây tai nạn, ông Thanh mới trình diện, đo nồng độ cồn thì sẽ cho kết quả không chính xác. Ngoài ra, nhiều người dân tại hiện trường trình báo cung cấp trước khi tông xe liên hoàn, ông Thanh bị một số người truy đuổi nên ông phát hoảng gây tai nạn. Thông tin này Công an quận 1 đang làm rõ.

TUYẾT KHUÊ