Điếu văn xúc động tiễn Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu
(PLO)- Sáng 23-2, Thành ủy - HĐNĐ - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM đã long trọng tổ chức lễ truy điệu Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu.

Đúng 5 giờ 30 phút, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng Ban Lễ tang, đã đọc điếu văn:

"Đồng chí Nguyễn Thị Thu rất đỗi thân thương đã không còn nữa. Với niềm tiếc thương vô hạn, hôm nay, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM long trọng tổ chức lễ truy điệu và tiễn đưa đồng chí Nguyễn Thị Thu - người đồng chí, người bạn, người chị, người em vô cùng yêu quý - về nơi an nghỉ cuối cùng.

Kính thưa các đồng chí và tang quyến.

Điếu văn xúc động tiễn Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu - ảnh 1
Rất đông người dân, bạn bè, đồng nghiệp đã đến Nhà tang lễ từ sớm để tiễn đưa Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu, người con của quê hương TP hoa phượng đỏ Hải Phòng, sinh ngày 25-7-1966 tại Sài Gòn. Thừa hưởng truyền thống yêu nước của gia đình, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bên cạnh việc học tập, đồng chí tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội đã thể hiện rõ tố chất là cán bộ đoàn sôi nổi, nhiệt huyết, giàu sáng kiến... Trong 35 năm công tác là phần lớn trong ngần ấy thời gian đồng chí Nguyễn Thị Thu gắn bó với thanh thiếu niên trong hoạt động của phong trào đoàn, hội, đội và gắn với hoạt động của các đoàn thể.

Trong từng thời điểm khác nhau, với bản lĩnh và nhiệt huyết của mình, đồng chí luôn lắng nghe và thổn thức với nhịp đập của đoàn viên, thanh niên, của công nhân và người lao động; không tự bằng lòng với kết quả đạt được mà luôn trăn trở, suy nghĩ vận dụng kiến thức, nhận thức của mình để tìm kiếm cách làm mới, tổ chức những phong trào thiết thực, với mong muốn cháy bỏng là làm sao góp vào việc chung hiệu quả nhất, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, nhất là đồng bào nghèo.

Đến giờ này đây, chúng ta vẫn không thể nào quên được hình ảnh một đồng chí cán bộ nữ luôn nhiệt huyết, tận tâm với nụ cười rạng rỡ, tự tin, phong thái đĩnh đạc, xông xáo, giọng nói sang sảng mang đầy khí chất.

Với cương vị Phó Chủ tịch UBND TP, đồng chí luôn đau đáu đề xuất bổ sung những chính sách phù hợp, tìm ra những giải pháp mới nhằm phát triển lĩnh vực văn hóa - xã hội mà mình phụ trách.

Chúng ta vẫn nhớ và ấn tượng hình ảnh đồng chí nữ phó chủ tịch năng động, tâm huyết đầy trách nhiệm; luôn tận tụy với công việc, một tác phong vừa gần gũi vừa mạnh mẽ, dứt khoát quyết liệt trong điều hành xử lý công việc hằng ngày; hoặc những suy tư trăn trở cho sự phát triển lĩnh vực văn hóa -xã hội của TP...

Trong sự mất mát khôn cùng này, trong niềm tiếc thương vô hạn này, chúng tôi sẽ giữ lại mãi trong tim, trong ký ức mình hình ảnh một người em gái xinh tươi, tràn đầy sức sống; một con người quả cảm, nghị lực, có tình yêu cuộc sống mãnh liệt, một ý chí không lùi bước.

Điếu văn xúc động tiễn Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu - ảnh 2
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiễn biệt bà Nguyễn Thị Thu lần cuối. 

Em ra đi, còn đó bao nhiêu ấp ủ về công việc lo cho dân, cho TP, cùng những mong muốn lo cho mẹ già. Sự ra đi của em để lại niềm tiếc thương, đau xót vô cùng. Nước mắt đã rơi trong những ngày qua. Nhưng chúng tôi tin rằng em an lòng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình với Đảng bộ, với nhân dân TP và với gia đình.

Bây giờ em đã đi vào cõi bình yên, em sẽ được ngủ một giấc tròn, không lo toan, không đau đớn, rồi em sẽ được nằm bên cạnh người cha kính yêu trong ngôi vườn rợp bóng cây xanh ở quê hương Đồng Tháp...

Vẫn biết sống thác là lẽ thường nhưng chúng ta không khỏi đau xé lòng, thương tiếc vô cùng khi vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Thị Thu hôm nay. Cho phép chúng tôi được chia sẻ nỗi đau không sao bù đắp được đối với Má Bảy khi mất người con gái út yêu quý của mình! Mong Má Bảy và gia đình nén đau thương và luôn tự hào về Út Thu.

Xin được vĩnh biệt em, người đồng chí, người đồng đội, người lãnh đạo tận tụy, đầy trách nhiệm và giàu lòng nhân ái...".

Điếu văn xúc động tiễn Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu - ảnh 3
Chủ tịch LĐLĐ TP HCM Trần Thị Diệu Thúy chia buồn với má Bảy cùng gia đình Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu. 

Đại diện gia đình Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu đã có lời cảm ơn các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố đã tổ chức tang lễ tận tình, chu đáo; đồng thời cảm ơn bạn bè, đồng nghiệp và người dân TP đã dành tình cảm đến viếng và động viên gia đình vượt qua mất mát.

Sau lễ truy điệu, thi hài Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu được đưa đi an táng tại ấp Hòa Định, xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Tin - Ảnh: Triều Hoàng