Đồng Nai: Ngày 17-2 học sinh đi học lại
(PLO)- Sau hai tuần tạm nghỉ học để phòng dịch virus Corona (nCoV), đến thứ Hai ngày 17-2 tới, học sinh Đồng Nai sẽ đi học lại.

Chiều 11-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp đã ký văn bản chấp thuận nội dung tờ trình của Sở GD&ĐT đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh trở lại trường vào ngày thứ Hai (ngày 17-2) sau hai tuần tạm nghỉ học đề phòng dịch virus Corona (nCoV) gây ra. 

Đồng Nai: Ngày 17-2 học sinh đi học lại   - ảnh 1
Học sinh tỉnh Đồng Nai đi học trở lại vào ngày 17-2. 

Theo đó, khi học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, đào tạo trên toàn tỉnh trở lại học tập bình thường, Sở GD&ĐT, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp, chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của học sinh; kịp thời báo cáo về Sở GD&ĐT và các cơ sở y tế gần nhất các diễn biến phát sinh về dịch.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Trương Thị Kim Huệ cho biết đến nay Sở đã chỉ đạo 1.112/1.265 cơ sở giáo dục, đào tạo trong toàn tỉnh tiến hành phun hóa chất khử trùng trường học để phòng, chống dịch. Các biện pháp phòng, chống dịch vẫn đang được tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã yêu cầu các trường tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, nhất là học sinh theo cha mẹ về quê đón tết, đi du lịch, hoặc có người thân ở nước ngoài về đón tết.

VŨ HỘI