(PL)- Khoảng 7 giờ 30 ngày 26-10, ông Nguyễn Chua (trú thôn 6, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) cùng em trai chuyển 11 bao phân bằng hệ thống cáp treo tự chế qua sông Krông Ana để đi bón cà phê.

 

Khi số bao phân được chuyển qua sông an toàn, ông Chua dùng ròng rọc đu người sang sông. Lúc cách bờ hơn 1 m thì ròng rọc bất ngờ trật khỏi dây cáp khiến ông Chua rơi tự do từ độ cao hơn 5 m xuống mép sông. Sau cú rơi, ông Chua nằm bất tỉnh bên bờ sông, những người đi làm cùng vội đưa ông đi cấp cứu nhưng không kịp. Được biết trước đó vợ ông Chua là bà Nguyễn Thị Thọ cũng đu cáp qua sông bị rơi xuống mép sông và bị đa chấn thương, suýt mất mạng.

Ông Nguyễn Minh Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Lễ, cho biết toàn xã có hơn 20 điểm cáp treo tự chế, xã đã có lệnh tháo dỡ và đi cưỡng chế một số điểm, hiện chỉ còn khoảng ba đến bốn điểm cáp đu qua sông để đi làm nương rẫy. Theo ông Sơn, đu dây qua sông đi làm rẫy luôn tiềm ẩn nguy cơ chết người nhưng vì kinh phí địa phương eo hẹp nên vẫn chưa thể xây cầu.

ĐẠI DŨNG