Ngày 28-8, Ban An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết vừa có kết quả kiểm tra đối với Công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần - nhà hàng ẩm thực Trần liên quan đến vụ chín du khách nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn uống tại cơ sở ẩm thực Trần (lô 1-2, khu 1, đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) ngày 10-8.

Theo đó, đoàn thanh tra đã lấy ba mẫu thức ăn chế biến ngày 11-8 tại cơ sở này gồm: thịt heo luộc, rau sống, mì lá. Kết quả cho thấy mẫu thịt heo luộc có chỉ tiêu vi khuẩn E.Coli vượt giới hạn cho phép.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP đã quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với nhà hàng ẩm thực Trần. Trong đó, đơn vị này bị phạt 8 triệu đồng vì lưu mẫu thực phẩm 24 giờ không đúng quy định; 17 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định khai thác về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Ngoài ra, cơ quan chức năng quyết định đình chỉ chế biến thịt heo luộc trong vòng hai tháng đối với cơ sở gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến chín du khách nhập viện.

Như PLO thông tin, chiều 13-8, chị Phạm Thị Kim Liên (ngụ TP Hà Nội) cho biết đoàn của chị gồm 34 người đến Đà Nẵng du lịch. Trưa 10-8, nhóm du khách đến ăn tại nhà hàng đặc sản Trần nằm trên đường Phạm Văn Đồng (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà). Nhóm này ăn hai món là bánh tráng cuốn thịt heo và bún mắm.

Sau khi ăn xong, nhiều người có dấu hiệu bị đau bụng, nôn, tiêu chảy. Chín người sau đó đã phải nhập viện điều trị, bốn người bị đau bụng nhẹ nên tự mua thuốc uống.