(PL) - Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa có văn bản phê bình lãnh đạo Sở GTVT và Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TP (BQL) vì đã chậm trễ trong việc quản lý, duy tu khắc phục các hư hỏng trên đại lộ Mai Chí Thọ (quận 2), làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông tại khu vực.

Chủ tịch TP cũng nhấn mạnh nếu còn để xảy ra trường hợp sụp lún tương tự thì thủ trưởng hai đơn vị này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước thường trực UBND TP.

Lãnh đạo UBND TP chỉ đạo BQL chỉ định một đơn vị tư vấn độc lập có năng lực, kinh nghiệm khẩn trương kiểm tra, đánh giá khách quan, chi tiết đối với hư hỏng tại đây. Từ đó phân định rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan gồm: Nhà thầu thiết kế, thi công, giám sát… và đề xuất giải pháp sửa chữa, khắc phục triệt để, đảm bảo hoàn thành chậm nhất trong quý III-2015. Sở GTVT được giao thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sửa chữa, khắc phục, đảm bảo chất lượng, tiến độ theo đúng quy định. Ngoài ra, UBND TP yêu cầu hai đơn vị trên khẩn trương tổng hợp báo cáo vụ việc, đề nghị Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước tổ chức nghiệm thu toàn bộ công trình trong thời gian sớm nhất.

Đoạn đường từ cửa hầm vượt sông Sài Gòn đến nút giao Cát Lái (quận 2) nằm trong dự án đại lộ Đông - Tây đã được đặt tên là Mai Chí Thọ. Đây là một dự án trọng điểm của TP.HCM nhưng sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng liên tiếp xuất hiện hư hỏng. Tình trạng này kéo dài từ nhiều năm qua vẫn không được chủ đầu tư (BQL) giải quyết dứt điểm và việc các vệt trồi, lún nhựa đường kéo dài hàng trăm mét đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông, đe dọa đến tính mạng của người đi đường.

MINH QUÝ