EVN hỗ trợ 1 tỉ đồng cho người dân bị lũ lụt ở Lào
(PLO)- Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã gửi lời thăm hỏi và chia sẻ sâu sắc tới đoàn công tác cấp cao của Thanh tra Chính phủ Lào về những mất mát và thiệt hại nặng nề về người, tài sản trong sự cố vỡ đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy.

Chiều 27-7, ông Bounthong Chitmany (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Tổng Thanh tra Chính phủ nước CHDCND Lào) dẫn đầu đoàn công tác lãnh đạo cấp cao của Thanh tra Chính phủ Lào đã thăm và làm việc tại EVN.

EVN hỗ trợ 1 tỉ đồng cho người dân bị lũ lụt ở Lào - ảnh 1Đoàn đại biểu cấp cao của Lào làm việc với lãnh đạo Tập đoàn EVN.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác lãnh đạo cấp cao của Thanh tra Chính phủ Lào và các đại biểu đã được EVN báo cáo về các thành tựu đạt được trong nhiều năm qua cũng như tình hình hoạt động của EVN thời gian gần đây. Ngoài ra, các nội dung về hợp tác trong lĩnh vực điện lực giữa Việt Nam và Lào trong thời gian qua và những triển vọng hợp tác trong tương lai cũng được các đại biểu hai nước thảo luận tại buổi làm việc.

Nhân dịp chuyến thăm và làm việc tại EVN, ông Bounthong Chitmany và đoàn công tác cấp cao của Thanh tra Chính phủ Lào đã tới thăm Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo EVN cũng đã gửi lời thăm hỏi và chia sẻ sâu sắc tới đoàn công tác cấp cao của Thanh tra Chính phủ Lào về những mất mát và thiệt hại nặng nề về người, tài sản trong sự cố đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy ở tỉnh Attapeu.

EVN hỗ trợ 1 tỉ đồng cho người dân bị lũ lụt ở Lào - ảnh 2EVN ủng hộ 1 tỉ đồng hỗ trợ bà con nhân dân Lào ở vùng ảnh hưởng do sự cố vỡ đập thủy điện.

Để góp phần khắc phục hậu quả sự cố đập thủy điện tại tỉnh Attapeu, trên tinh thần tương thân tương ái, EVN đã ủng hộ số tiền là 1 tỉ đồng để hỗ trợ bà con nhân dân Lào ở vùng ảnh hưởng do sự cố đập thủy điện sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Thay mặt Đảng, Chính phủ Lào và đoàn công tác cấp cao của Thanh tra Chính phủ Lào, ông Bounthong Chitmany đã gửi lời cảm ơn chân thành đến EVN đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời giúp nhân dân Lào anh em khắc phục hậu quả sự cố đập thủy điện ở tỉnh Attapeu. 

TRUNG AN