EVNGENCO 3 chung tay vì cộng đồng
(PLO)- Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ V năm 2019 do EVN phát động, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã nhận được sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên.

Tổng kết chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ V với thông điệp “Vạn trái tim, một tấm lòng”, các đơn vị trong EVNGENCO 3 đã hiến tặng được 337 đơn vị máu.

Đây là một hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, tri ân của người công nhân ngành điện nói chung, EVNGENCO 3 nói riêng đối với khách hàng.

Tổng Công ty Phát điện 3 luôn nêu cao tinh thần tình nguyện, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Quan tâm chia sẻ khó khăn cùng với chính quyền và người dân địa phương nơi có các đơn vị đứng chân.

EVNGENCO 3 chung tay vì cộng đồng - ảnh 1
Cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển điện Sêsan 3A tham gia hiến máu. Ảnh: ĐT

Đầu tiên là Công ty Nhiệt điện Mông Dương, đơn vị thành viên của EVNGENCO 3, đã tham gia tích cực trong chương trình hiến máu nhân đạo. Ngày 19-12-2019, đây là đơn vị có số lượng cán bộ, công nhân viên đăng ký tham gia và số lượng đơn vị máu được hiến tặng nhiều nhất trong Tổng Công ty với 64 đơn vị máu.

Công nhân, thanh niên tình nguyện của đơn vị đã tạo nên nguồn cảm hứng, nêu cao tinh thần thiện nguyện “Vạn trái tim, một tấm lòng”, chung tay vì cộng đồng, hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp của người EVNGENCO 3.

EVNGENCO 3 chung tay vì cộng đồng - ảnh 2
Nhiều nhân viên Công ty Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh tham gia hiến máu. 

Tiếp đó, Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) cũng đã tổ chức, vận động cán bộ, công nhân viên cùng tham gia hiến máu nhân đạo. Kết quả đã có 18 người tham gia, những đơn vị máu hiến tặng sẽ góp phần giúp cho các cơ sở y tế trong tỉnh chữa trị kịp thời cho các bệnh nhân gặp hoàn cảnh khó khăn.

Tại miền Trung - Tây Nguyên, các đơn vị Công ty Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển điện Sêsan 3A và Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cùng nhiệt liệt hưởng ứng tham gia Tuần lễ hồng EVN lần V. Tuy phải tập trung thi đua nước rút để hoàn thành kế hoạch sản xuất điện cuối năm và tích nước để đảm bảo cho năm sau nhưng các đơn vị đã chủ động đăng ký tham gia hiến máu.

Tinh thần thiện nguyện đã lan tỏa đến khu vực Nam Trung bộ, nơi có Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và Ban quản lý dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 cùng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận tổ chức ngày hội hiến máu tại Vĩnh Tân vào ngày 13-12. Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên các đơn vị đã tổ chức vận động, tuyên truyền về những lợi ích của việc hiến máu. Cùng cảm thông, chia sẻ khó khăn với hoàn cảnh của những người đang cấp cứu cần được tiếp máu.

Trong Tuần lễ hồng lần thứ ba được tổ chức tại Vĩnh Tân, đã có 72 đơn vị máu được hiến tặng với sự nhiệt thành và hào hứng của những tình nguyện viên.

“Vạn trái tim, một tấm lòng”, “một giọt máu cho đi, một cuộc đời được giữ lại” là những khẩu hiệu quen thuộc nêu cao tinh thần thiện nguyện và trở thành nét văn hóa của người công nhân EVNGENCO 3.

Các thông điệp được lan truyền mạnh mẽ trong từng đơn vị như Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa, Công ty EPS và Cơ quan Tổng Công ty Phát điện 3. Phong trào hiến máu nhân đạo đã được thường xuyên tổ chức từ hơn 10 năm qua, mỗi năm vận động 3-4 đợt tham gia theo chương trình của Hội Chữ thập đỏ thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.