EVNGENCO 3 tặng Tiền Giang hai hệ thống lọc nước nhiễm mặn

Đ.T
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 16:11

(PLO)- Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã tiếp tục trao hệ thống lọc nước nhiễm mặn cho tỉnh Tiền Giang.

Chung tay cùng các địa phương hỗ trợ người dân Đồng bằng Sông Cửu Long vượt qua khó khăn trong đợt hạn mặn khốc liệt và giúp bà con có điều kiện sử dụng nước ngọt lâu dài, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) phối hợp Ủy ban MTTQVN tỉnh Tiền Giang, thị xã Gò Công tổ chức lễ bàn giao 2 hệ thống lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt cho chính quyền, người dân địa phương 2 xã Bình Đông và Bình Xuân, thị xã Gò Công.

EVNGENCO 3 tặng Tiền Giang hai hệ thống lọc nước nhiễm mặn     - ảnh 1Ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 3 trao bảng tượng trưng cho đại diện MTTQ tỉnh Tiền Giang, Thị xã Gò Công và UBND xã Bình Xuân

Hệ thống lọc nước trao tặng cho địa phương có công suất lọc mỗi hệ thống là 2.000 lít/giờ, trung bình với 10 giờ vận hành 1 ngày, hệ thống sẽ lọc được khoảng 20.000 lít nước ngọt để sử dụng. Chất lượng nước đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước sinh hoạt.

Tại buổi lễ bàn giao hệ thống lọc nước, ông Trần Phạm Vĩnh An, Phó Chủ tịch UBND thị xã Gò Công cho biết: “Đợt hạn mặn năm nay, toàn vùng Gò Công, tỉnh Tiền Giang bị thiệt hại nặng về sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, có gần 30.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Trong đó, 2 xã Bình Đông và Bình Xuân, bà con phải gồng mình để mua nước ngọt về sử dụng”.

Vì thế, hệ thống lọc nước nhiễm mặn do EVNGENCO 3 tài trợ được lắp đặt ở những địa điểm thuận tiện ở 2 xã để bà con địa phương dễ dàng lấy nước về phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu, dưới sự quản lý, bảo dưỡng của chính quyền UBND các xã tiếp nhận.

EVNGENCO 3 tặng Tiền Giang hai hệ thống lọc nước nhiễm mặn     - ảnh 2Người dân xã Bình Xuân nhận bồn trữ nước do EVNGENCO 3 trao tặng

Tận tay hứng dòng nước sạch được lọc ra từ hệ thống xử lý nước mặn, bà Diệp Thị Tuyết Đông, người dân ấp Năm Châu, xã Bình Đông, thị xã Gò Công phấn khởi: “Tôi rất mừng khi địa phương mình được tài trợ hệ thống lọc nước mặn này. Người dân chúng tôi có thể đến lấy nước mang về uống cũng như sinh hoạt. Ở đây, nhiều hộ còn khó khăn lắm nên nhờ hệ thống này, chúng tôi cũng tiết kiệm được rất nhiều tiền đi đổi nước thời điểm mùa khô”.

Cũng trong dịp này, EVNGENCO 3 còn trao tặng 20 bồn trữ nước dung tích 1.000 lít và 66 can nhựa đựng nước cho người dân 2 xã Bình Đông và Bình Xuân để giúp bà con có điều kiện vận chuyển nước về nhà sử dụng và trữ nước ngọt sinh hoạt tại gia đình. Tổng giá trị tài trợ được EVNGENCO 3 trao tặng tại Tiền Giang để phòng chống hạn mặn là hơn 520 triệu đồng.

Để ghi nhận đóng góp của tổng công ty cho hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, ông Huỳnh Văn Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo tỉnh Tiền Giang trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Tổng Công ty Phát điện 3.

Những hoạt động này kịp thời giúp đỡ cho người dân vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của hạn mặn vượt qua khó khăn trước mắt, có thêm nguồn nước ngọt để sử dụng trong thời gian tới, cải thiện điều kiện cuộc sống của bà con nơi đây.

Đ.T

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.