Gắn camera chống móc túi, sàm sỡ trên xe buýt

GIA NGHĨA
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 28/5/2015 - 15:41

(PLO)- Ngày 28-5, Sở GTVT TP.HCM cho biết đã yêu cầu Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP (trung tâm xe buýt) làm việc với các hãng xe buýt về việc gắn xe camera lên xe buýt.

Cụ thể, nội dung làm việc phải thống nhất được lộ trình lắp đặt cụ thể về số lượng xe buýt dự kiến lắp đặt trong từng giai đoạn. Từ đó, các đơn vị liên quan có đánh giá sơ kết để rút kinh nghiệm và tiếp tục gắn camera trên các xe còn lại. Kết quả làm việc phải được trung tâm tổng hợp, báo cáo cho Sở GTVT chậm nhất vào ngày 1-6 để sở trình kế hoạch cho UBND TP và HĐND TP.

Gắn camera chống móc túi, sàm sỡ trên xe buýt - ảnh 1

Nhiều sinh viên, người đi xe buýt đang trông chờ gắn camera trên xe buýt để chặn nạn móc túi, sàm sỡ. Ảnh:MP

Sở GTVT cũng nhấn mạnh, đối với các xe buýt mới đầu tư theo đề án 1.680 xe buýt (theo quyết định 2545 của UBND TP vào ngày 23-5) hoặc hãng xe tự đầu tư mới đều buộc phải lắp đặt camera trên xe buýt.

Theo Sở GTVT, việc lắp đặt camera trên xe buýt giúp doanh nghiệp vận tải kiểm soát sản lượng, nâng cao chất lượng phục vụ.

Một trong những kêu ca của người đi xe buýt hiện nay là dịch vụ xe buýt chưa thật tốt, trong đó có nạn móc túi nên nhiều người, đặc biệt các sinh viên đề xuất lắp đặt camera để hạn chế nạn trộm cắp, mất an toàn và chống nạn tình trạng sàm sỡ trên của xe buýt.

GIA NGHĨA

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.