Chiều 6-8, bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận đã ký báo cáo diễn biến tình hình phòng chống dịch COVID-19 trong ngày trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chiều 5-8, tàu CLIPPER BRUNELLO (quốc tịch Marshall Islands) cập Cảng nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong). Trên tàu có 16 thuyền viên (trong đó có 2 người Croatia, 1 người Montenegro, 1 người Serbia, 1 người Trung Quốc và 11 người Ấn Độ).

Giám sát không cho 16 thuyền viên nước ngoài lên bờ - ảnh 1
Tàu Clipper Brunello.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng đang phối hợp giám sát không cho người nước ngoài lên bờ để phòng chống COVID-19.

Trong ngày đã gởi xét nghiệm 249 mẫu và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Số trường hợp công dân đi từ các tỉnh, thành phố có người mắc bệnh theo Thông báo của Bộ Y tế đến Bình Thuận từ 16 giờ ngày 6-8 là 2.860 trường hợp. 

Tất cả đều được các cơ quan y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ, có 15 trường hợp cách ly tại cơ sở điều trị, 15 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 1.966 trường hợp cách ly tại nhà và hiện đã có 864 trường hợp đã đủ thời gian cách ly.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Bình Thuận cũng yêu cầu các đơn vị liên quan, địa phương tiếp tục Phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Sở Y tế, Công an tỉnh đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra.

Nghiêm cấm đầu cơ tích trữ những nhu yếu phẩm, vật tư y tế, xử lý nghiêm nạn đầu cơ, găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường theo đúng quy định của pháp luật.

Tiếp tục rà soát, thực hiện khai báo y tế đối với công chức, viên chức, người lao động và gia đình, người thân có tiếp xúc hoặc về từ vùng dịch; đối với những trường hợp đi về từ vùng dịch đã thực hiện khai báo y tế địa phương và thực hiện cách ly đúng hướng dẫn và quy định.

Phát hiện 1 tàu lạ nước ngoài trôi dạt ngoài khơi
Phát hiện 1 tàu lạ nước ngoài trôi dạt ngoài khơi
(PLO)- Ngày 16-11, ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi (Bình Thuận), xác nhận ngày 15-11 các ngư dân phường Phước Lộc (La Gi) đánh bắt hải sản trên biển phát hiện một tàu sắt lớn trôi dạt ngoài khơi.