2 học sinh TP.HCM giành quán quân cuộc thi về tiếng Anh
(PLO) – Đó là em Trần Tiểu Băng (lớp 4, trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1) và Bùi Vũ Gia Phúc (lớp 8, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) tại chung kết cuộc thi English Champion 2017 diễn ra cuối tuần qua  tại trường Quốc tế Renaissance (quận 7, TP.HCM).

Tại cuộc thi chung kết, 10 em xuất sắc nhất trong số 20.000 thí sinh từ lớp 4 đến lớp 8 của 1.483 trường tiểu học/THCS trong cả nước để đã được chọn để dự thi.

Với chủ đề “Tiếng Anh thay đổi thế giới”, các em đã thể hiện khả năng thuyết trình và tranh biện bằng tiếng Anh về những chủ đề thời sự hiện nay như: tái chế rác thải, vấn đề nhập cư, hạn chế nạn phá rừng, hiệu ứng nhà kính, nạn nghiện điện thoại và máy tính bảng...

Cuộc thi do Hiệp hội Vì giáo giục cho mọi người Việt Nam, Anh ngữ Việt Mỹ (VATC) và Học viện Anh ngữ EQuest phối hợp tổ chức. Phần thưởng dành cho những em đạt quán quân bao gồm cúp vô địch và bằng khen; tiền mặt trị giá 5 triệu đồng; máy đọc sách điện tử Kindle và đặc biệt là học bổng toàn phần trong một năm học tại Học viện IvyPrep trị giá lên tới 60 triệu đồng.

trần tiểu băng
Tuy mới lớp 4 nhưng em Trần Tiểu Băng đã khá tự tin khi hùng biện bằng tiếng anh trong phần thi của mình

bùi gia phúc
Em Bùi Vũ Gia Phúc (trái) vinh dự được vinh danh quán quân dành cho HS khối 8 tại chung kết

PHẠM ANH