Bé ba tuổi bị đánh vì đi vệ sinh nhiều lần
(PL)- Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (Bình Định), cho biết ngày 26-12 cơ quan này đã cử cán bộ đến làm việc với Phòng GD&ĐT TP để nắm sự việc một bé ba tuổi bị cô giáo Trường Mầm non công lập Quy Nhơn đánh.
Trước mắt, UBND TP Quy Nhơn yêu cầu Phòng GD&ĐT báo cáo cụ thể sự việc để có hướng xử lý.

Trước đó, chiều 25-12, sau khi đón con đi học về, chị Phan Thị Hà Thu (ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn) phát hiện vùng mông con trai mình là Võ Anh Minh (ba tuổi) có nhiều vết bầm tím rộng, trong đó có hai vết bầm kéo dài từ bên này qua bên kia mông. Gặng hỏi, cháu nói bị cô đánh. Theo chị Thu, cháu Minh đang bị bệnh táo bón, liên tục phải đi tiểu nên có lẽ cô giáo bực mình đánh cháu.

Bé ba tuổi bị đánh vì đi vệ sinh nhiều lần - ảnh 1

Vết tích bị đánh trên vùng mông cháu Minh. (Ảnh mẹ cháu Minh cung cấp)

Bà Nguyễn Thị Kim Phương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quy Nhơn, xác nhận người đánh cháu Minh là cô Nguyễn Thị Quyên, giáo viên của trường. “Theo tường trình của cô Quyên, trưa 25-12, cháu Minh mới bệnh dậy, sức khỏe còn yếu mà không chịu ngủ, cứ đi ra đi vào nhà vệ sinh liên tục. Cô Quyên giận quá nên có phát vào mông cháu”. Hiện ban giám hiệu yêu cầu cô Quyên làm bản tường trình, kiểm điểm sự việc để hôm nay (27-12) sẽ họp hội đồng sư phạm đưa ra hình thức kỷ luật. “Trước mắt, chúng tôi sẽ không cho cô Quyên phụ trách lớp đó nữa để phụ huynh yên tâm” - bà Phương cho biết thêm. Sau khi sự việc xảy ra, cô Quyên đã đến nhà xin lỗi gia đình cháu Minh.

TẤN LỘC