(PL)- Sáng 12-10, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã đối thoại trực tiếp với phụ huynh của hơn 550 học sinh huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Buổi đối thoại xoay quanh việc huyện Hương Khê quyết định sáp nhập Trường THCS Hương Bình (xã Hương Bình) vào Trường THCS Hòa Hải (xã Hòa Hải) và THCS Phúc Đồng (xã Phúc Đồng)… Trước đó, phụ huynh ở xã Hương Bình đã phản đối kịch liệt việc sáp nhập trường bằng cách ngăn không cho con em từ mầm non, tiểu học và THCS đến trường.

Tại buổi đối thoại, phía đại diện phụ huynh cho rằng việc sáp nhập khiến học sinh trường THCS ở xã Hương Bình đến trường xa hơn, bên cạnh đó các em phải đi trên tuyến đường thường xảy ra tai nạn. Người dân cũng đặt câu hỏi sáp nhập trường thì liệu chất lượng dạy và học có đảm bảo hơn không.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Bí Thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, khẳng định việc sáp nhập trường và đúng chủ trương, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tránh lãng phí trong bố trí các nguồn lực của Nhà nước và nhân dân… Ông Bình ghi nhận các ý kiến và mong muốn phụ huynh đưa con em đến trường, kịp thời học tập.

Đ.LAM