Bộ trưởng Bộ Y tế nhận chức danh Giáo sư ĐH Oxford
(PLO)- Sáng 10-3, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã được Đại học Oxford, Vương Quốc Anh trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ II, thời hạn 5 năm (2016-2021).

Chức danh Giáo sư thỉnh giảng này được trao lần đầu tiên cho Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vào tháng 7-2013, nhiệm kỳ 2013-2016. Đây cũng là người Việt Nam đầu tiên được Đại học Oxford, Vương quốc Anh trao chức danh này.

Tại lễ trao danh hiệu, ngài Giles Lever, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam cho biết: “Việc trao chức danh Giáo sư thỉnh giảng nhiệm kỳ II (2016-2021) cho Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của bà trong quá trình hợp tác nghiên cứu khoa học trên cương vị là Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM trong những năm trước đây. Bà bộ trưởng rất coi trọng việc mở rộng tăng cường hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ với Đại học Oxford và các trường đại học, các trung tâm y tế quốc tế khác trên thế giới”.

Đại học Oxford là một trong những trường đại học lâu đời và danh giá nhất thế giới. Trường có bề dày truyền thống đào tạo quốc tế với những sinh viên quốc tế đầu tiên theo học tại đây từ những năm 1190.

Bộ trưởng Bộ Y tế nhận chức danh Giáo sư thỉnh giảng ĐH Oxford
Bộ trưởng Bộ Y tế nhận chức danh Giáo sư thỉnh giảng ĐH Oxford

H.G