​Cà Mau tạm dừng mua sắm bảng tương tác
Ngày 21-11, liên quan đến việc bảng tương tác “trùm mền”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đã chỉ đạo tạm dừng mua sắm thiết bị này trong năm 2014. 

​Cà Mau tạm dừng mua sắm bảng tương tác - ảnh 1
Theo nhiều giáo viên, việc sử dụng bảng tương tác cho học sinh mầm non có những hạn chế như độ lóa sáng của bảng có thể ảnh hưởng đối với mắt các em - Ảnh tư liệu trong bài"Ôm nợ" với bảng tương tác.

Thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết ông Quân đã chỉ đạo Sở Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát lại 34 bộ thiết bị đã mua hiện nay sử dụng được bao nhiêu, những trường nào giáo viên sử dụng được, không được...

Ngoài ra, ông Quân cũng chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông nghiên cứu, đề xuất trình thường trực UBND tỉnh xem xét, trước khi quyết định trang bị tiếp theo cho các điểm trường trong năm 2015 và 2016.

Như đã thông tin, từ đầu năm 2014 Sở GD-ĐT Cà Mau đã mua 34 bảng tương tác (kinh phí khoảng 6,8 tỉ đồng) trang bị cho 34 điểm trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn.

Qua đi thực tế kiểm tra, Sở Thông tin và truyền thông thấy các trường chưa phát huy hết hiệu quả sử dụng, có những điểm trường gần như chưa sử dụng bảng tương tác khi được trang bị...                                                                          

Theo TẤN THÁI (TTO)