(PL)- Chiều 26-2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận chính thức ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia và quy chế thi tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy.

 

Theo quy chế, thay vì tổ chức một cụm thi duy nhất do trường ĐH chủ trì như dự thảo trước đó, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức thêm cụm thi cho các thí sinh. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25; không quy tròn điểm.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT), cho biết thí sinh phải dự thi ít nhất bốn môn gồm ba môn thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một môn tự chọn trong các môn lịch sử, địa lý, vật lý, hóa học, sinh học. Điểm xét tốt nghiệp tính trên điểm bốn bài thi thí sinh đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Điểm liệt là 1,0 điểm.

Ông Trinh lưu ý, để xét tuyển sinh ĐH-CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải đăng ký dự thi các môn thi theo quy định của trường ĐH-CĐ đối với ngành đào tạothí sinh có nguyện vọng. Hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký dự thi là trước ngày 30-4.

HUY HÀ