Đại học Bách khoa công bố các nhóm ngành tuyển sinh
(PLO)- Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP.HCM sẽ áp dụng nhiều phương thức xét tuyển với chỉ tiêu tương ứng, áp dụng cho tất cả các nhóm ngành/ngành. 

Trường ĐH Bách khoa ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố các nhóm ngành/ngành và phương thức xét tuyển năm 2017. Theo đó thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển.

Về phương thức xét tuyển: Trường ĐH Bách khoa sẽ áp dụng nhiều phương thức xét tuyển với chỉ tiêu tương ứng, áp dụng cho tất cả các nhóm ngành/ngành. Theo đó thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một hoặc kết hợp nhiều phương thức xét tuyển.

TS Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa, lưu ý về nhóm ngành/ngành tuyển sinh, có các thay đổi: Cụ thể ngành kiến trúc không còn tính điểm môn toán nhân 2. Tất cả các ngành có chung tiêu chí phụ là môn toán. Nhóm ngành Vật lý kỹ thuật - Cơ kỹ thuật được tuyển theo ngành, không tuyển theo nhóm ngành.

Điều kiện chung (áp dụng cho tất cả phương thức xét tuyển)

- Tốt nghiệp THPT

- Có trung bình cộng của các điểm trung bình năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,5 trở lên đối với bậc đại học và từ 6,0 trở lên đối với bậc cao đẳng.

Các phương thức xét tuyển

STT

Phương thức xét tuyển

Chỉ tiêu

1

Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

2 - 3%

2

Ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu trên toàn quốc (theo phương án tuyển sinh của ĐHQG)

10 - 15%

3

Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017

80 - 85%

4

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM

10 - 15%

1. Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh

Các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh 2017 của Bộ GD&ĐT và theo thông báo xét tuyển thẳng của trường ĐH Bách khoa nộp hồ sơ đăng ký theo quy định và được xét trúng tuyển theo thứ tự từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

2. Ưu tiên xét tuyển học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu

Các thí sinh đủ điều kiện ưu tiên xét tuyển theo phương án tuyển sinh của ĐHQG-HCM và theo thông báo ưu tiên xét tuyển của Trường ĐH Bách khoa nộp hồ sơ đăng ký theo quy định và được xét trúng tuyển theo thứ tự từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

3. Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2017

Thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2017 và dùng kết quả này để đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG HCM. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn thi của tổ hợp môn thi (khối thi), không nhân hệ số. Nếu nhóm ngành/ngành dự xét tuyển có nhiều tổ hợp môn thi thì thí sinh được đăng ký theo tổng điểm của tổ hợp môn thi có điểm lớn nhất.

- Tổ hợp môn thi: dùng để xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia

          A00: Toán, Lý, Hóa

          A01: Toán, Lý, Tiếng Anh

          B00: Toán, Hóa, Sinh

          D01: Toán, Văn, Tiếng Anh

          D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh

          V00: Toán, Lý, Vẽ

          V01: Toán, Văn, Vẽ

- Riêng ngành kiến trúc, thí sinh phải dự thi môn năng khiếu do Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG HCM tổ chức (không chấp nhận kết quả môn năng khiếu từ các trường khác).

- Tiêu chí phụ để xét tuyển là môn toán (áp dụng cho tất cả các ngành khi có nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển và số thí sinh vượt quá chỉ tiêu).

- Ngành kiến trúc không áp dụng cách tính nhân 2 điểm môn toán.

PHONG ĐIỀN