(PLO)- Ba giáo viên và một nhân viên y tế thuộc ba trường THPT của tỉnh Quảng Ninh đi nước ngoài chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép bị yêu cầu xử lý kỷ luật.

Ngày 14-10, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết Sở đã có văn bản yêu cầu các trường THPT Lê Chân (thị xã Đông Triều), Hòn Gai (TP Hạ Long), Bạch Đằng (thị xã Quảng Yên) kiểm điểm, đề xuất kỷ luật đối với bốn cán bộ, giáo viên đi nước ngoài không đúng quy định.

Theo đó, từ tháng 9-2018, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hướng dẫn việc đi nước ngoài đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục. Tuy nhiên, trong dịp hè năm 2019, dù không được UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép nhưng bốn cán bộ, giáo viên nói trên vẫn đi du lịch nước ngoài.

Đề nghị kỷ luật bốn cán bộ, giáo viên tự ý đi nước ngoài - ảnh 1
Văn bản yêu cầu các trường kiểm điểm, đề xuất kỷ luật với các cán bộ, giáo viên đi nước ngoài không đúng quy định.

Cụ thể, cô VHL (giáo viên Trường THPT Lê Chân) đi du lịch Malaysia -Singapore, cô LTTT (giáo viên Trường THPT Hòn Gai) đi du lịch Nga, hai cô NTL (nhân viên y tế Trường THPT Bạch Đằng) và LTH (giáo viên Trường THPT Bạch Đằng) đi du lịch Thái Lan.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát, tăng cường quản lý đối với cán bộ, giáo viên khi đi nước ngoài theo đúng quy định.

ĐỖ HOÀNG