Đề Văn lớp 10 gây bão khi cho HS hóa thân Chi Pu
(PLO)- Đề kiểm tra HK1 môn ngữ văn lớp 10 yêu cầu học sinh hãy hóa thân vào Chi Pu để viết một bài văn tự sự có sử dụng yếu tố biểu cảm kể về một ngày của mình sau khi ra mắt MV Từ hôm nay.

Vừa qua, trong đề kiểm tra học kỳ 1 môn ngữ văn của Trường THPT Hạ Hòa (Phú Thọ) có hai câu, ngoài một câu hỏi (3 điểm) về bài Tấm Cám, tổ chuyên môn trường này đưa ra một câu (7 điểm) liên quan đến ca sĩ Chi Pu khiến dư luận có nhiều tranh cãi.

Cụ thể nội dung đề thi: "Chi Pu tên thật là Nguyễn Thùy Chi, cô bắt đầu nổi danh từ cuộc thi Miss Teen 2009, hiện là một hot girl được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tháng 10 vừa rồi, Chi Pu tung MV Từ hôm nay đánh dấu chuyển mình trở thành ca sĩ. Ngay lập tức, cô vấp phải nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Hương Tràm là người đầu tiên đưa ra quan điểm mạnh mẽ: ‘Không biết hát thì đừng mang nghề ca sĩ ra để kiếm tiền. Tóc Tiên, Thanh Lam, Thu Minh, Quốc Thiên, Văn Mai Hương cũng có cùng quan điểm. Không chỉ vậy, ảnh chế về cô xuất hiện ở khắp nơi. Những clip xuyên tạc được thực hiện thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Mặc dư luận ‘ném đá’, giọng ca Từ hôm nay cho biết cô không bị ảnh hưởng nhiều bởi điều này. Hiện, cô vẫn tiếp tục luyện tập thanh nhạc để chứng minh con đường ca hát mình chọn là đúng, mỗi tháng cô sẽ ra mắt một MV.

Hãy hóa thân vào Chi Pu, viết một bài văn tự sự có sử dụng yếu tố biểu cảm kể về một ngày của mình sau khi ra mắt MV Từ hôm nay".

Đề Văn lớp 10 gây bão khi cho HS hóa thân Chi Pu  - ảnh 1
Đề kiểm tra HK1 lớp 10 Trường THPT Hạ Hòa, Phú Thọ

Theo đó, việc đề ra không liên quan đến bất cứ bài học nào được học sinh học ở trường mà về mặt liên hệ thực tế, các vấn đề xã hội của đề được đánh giá là không xứng đáng.

Xác nhận với báo chí sáng 11-12, thầy Nguyễn Tiến Đường - Hiệu trưởng Trường THPT Hạ Hòa, Phú Thọ, cho biết hai ngày nay ông cũng đã nhận khá nhiều thông tin thắc mắc về đề thi. Tuy nhiên, việc ra đề thi ông đã giao cho tổ chuyên môn nên không nắm rõ sự tình chi tiết.

Sáng nay, sau khi làm việc với các thầy cô tổ Văn, ông Đường cho hay sẽ thông tin cụ thể đến báo chí.

HÀ PHƯỢNG