ĐH Swinburne trao học bổng cho quán quân OLympia 2017
(PLO)-Trưa 27-8, Trường Đại học Swinburne trao học bổng cho các thí sinh tại vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2017. 

Phan Đăng Nhật Minh đã vinh dự được trao giải quán quân sau khi chiến thắng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm nay. Giải nhì cuộc thi đã được trao cho Phạm Huy Hoàng.

Theo đó, Phan Đăng Nhật Minh sẽ được nhận học bổng toàn phần dành cho bậc đại học tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne (Úc) và giải thưởng tiền mặt 35.000 USD do ban tổ chức trao tặng. Tương tự, Phạm Huy Hoàng sẽ nhận học bổng bán phần của Swinburne.

Phan Đăng Nhật Minh là học sinh của Trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Phạm Huy Hoàng là học sinh của trường PTTH Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đại học Kỹ thuật Swinburne đã tài trợ cho cuộc thi này từ khi mới phát sóng 17 năm trước, mang lại nhiều cơ hội và hỗ trợ cho người chiến thắng.

Đường lên đỉnh Olympia là chương trình tivi có tỉ lệ người xem cao nhất Việt Nam, với hơn 20 triệu người cùng theo dõi trực tiếp. Trong hơn 12 tháng, những học sinh giỏi nhất Việt Nam cạnh tranh với nhau trong nhiều lĩnh vực khác nhau gồm: toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa, thể thao - nghệ thuật, tiếng Anh và các lĩnh vực khác để giành quyền vào chung kết

Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne là trường đại học tiêu chuẩn quốc tế tạo ra những ảnh hưởng lớn đến kinh tế và xã hội thông qua nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật. Trường được công nhận là một trong những trường đại học danh tiếng thế giới. Trường lọt top 350 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities và đứng thứ 61 những trường đại học trẻ trên thế giới, theo bảng xếp hạng Times Higher Education.

PHONG ĐIỀN