(PL)- Sáng 28-1, hàng ngàn học sinh (HS) Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TP.HCM được thỏa thích nghe các bài hát thiếu nhi vui nhộn trong ngày hội liên hoan các bài hát trong chương trình tiểu học.

Hàng loạt bài hát thiếu nhi từ xưa đến nay như Bắc kim thang, Chú voi con ở Bản Đôn, Inh lả ơi, Mời bạn vui múa ca, Hoa chăm pa… đã được các em thể hiện qua nhiều hình thức như ca múa, nhạc kịch trong những bộ trang phục đẹp mắt. Mỗi bài hát cất lên trên sân khấu, cô trò dưới sân trường lại ngân nga hát theo khiến không khí càng trở nên rộn rã. Bên cạnh đó, các em còn được thưởng thức hòa tấu các bài hát hay về mùa xuân bằng các nhạc cụ dân tộc do chính phụ huynh biểu diễn.

Không chỉ biểu diễn trên sân khấu, các em còn được chơi đố vui về bài hát, múa đồng diễn với đội văn nghệ. Xung quanh sân trường còn có tám tiểu trại trò chơi được giáo viên và phụ huynh chuẩn bị sẵn với cờ hoa, biểu ngữ lẫn trang trí bắt mắt để thu hút HS. Cụ thể như ô trại chơi đố vui âm nhạc, trưng bày các mô hình nhạc cụ dân tộc mini, âm nhạc dân tộc, vẽ tranh…

Đây là lần đầu tiên Phòng GD&ĐT quận Tân Phú triển khai hoạt động này cho hai trường tiểu học Phan Chu Trinh và Hiệp Tân. Cô Đỗ Thị Sửu, Hiệu trưởng Trường Phan Chu Trinh, cho biết trường còn tổ chức các hội thi âm nhạc cho HS, đưa các bài hát thiếu nhi vào hoạt động của trường. Các giờ đầu tuần, đầu tiết học, giờ ra chơi… các em cũng được tập và hát theo các bài hát trong chương trình. “Không chỉ bồi dưỡng tâm hồn mà đây còn là cách để bảo tồn những bài hát thiếu nhi mà các em đang dần quên lãng” - cô Sửu nói.

Ông Trần Trọng Khiêm, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận, cho hay Phòng Giáo dục triển khai hoạt động này với mong muốn các em HS được chơi, nghe những bài hát thiếu nhi với những ca từ đẹp, để từ đó nuôi dưỡng tình cảm, tâm hồn non trẻ của các em.

PHẠM ANH