Đồng Nai tổ chức lễ tết thầy
(PLO)- Sáng ngày 21-2 (ngày 3 tết), tại Văn miếu Trấn Biên, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa, Sở GD – ĐT tỉnh Đồng Nai, UBND TP.Biên Hòa và Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đã tổ chức lễ tết thầy, tết Ất Mùi 2015.

Đồng Nai tổ chức lễ tết thầy - ảnh 1
Ban tổ chức đã trao tặng nhiều suất học bổng cho các thủ khoa, học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Tham dự lễ có hơn 1.000 đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Tại lễ tết, ban tổ chức đã trao tặng nhiều suất học bổng cho các thủ khoa, học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn TP.Biên Hòa. Ban tổ chức cũng trao tặng hoa cho các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và đại diện các gia đình tiêu biểu có ba thế hệ công tác trong ngành giáo dục.
Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Đăng Ninh, Giám đốc Trung tâm Văn miếu Trấn Biên nói: “Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay. Tết thầy trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc và luôn được phát huy qua nhiều thế hệ. Tết thầy được tổ chức nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa có giá trị nhân văn sâu sắc, tôn vinh người thầy, người cô và tuyên dương các em học sinh có thành quả học tập suất sắc. Qua hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần học tập, xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào dạy tốt học tốt của tỉnh nhà”.
TIẾN DŨNG