Đưa tiếng Hàn vào giảng dạy cho học sinh THPT
(PLO)- Trường Trung học Thực hành Sài Gòn, TP.HCM vừa hợp tác với Trung tâm Hàn Quốc học (Sejong) thuộc trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Hàn năm học 2015-2016 cho học sinh lớp 10.
(PLO) – Trường Trung học Thực hành Sài Gòn, TP.HCM vừa hợp tác với Trung tâm Hàn Quốc học (Sejong) thuộc trường ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Hàn năm học 2015 – 2016 cho học sinh lớp 10.

Đưa tiếng Hàn vào giảng dạy cho học sinh THPT - ảnh 1

Học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong một giờ học tiếng Hàn.

Ông Nguyễn Long Sơn, Hiệu trưởng trường này, cho biết hiện đã có 47 học sinh lớp 10 đăng ký theo học từ hai tuần nay và chia thành hai lớp. Đây là ngoại ngữ tự chọn nên các em muốn theo học không yêu cầu về điều kiện gì. Mỗi tuần các em sẽ học hai buổi, chủ yếu luyện kỹ năng nghe nói và giao tiếp. Hết từng năm học, các em sẽ được kiểm tra đánh giá như những môn học khác để đảm bảo hết lớp 12 các em sẽ đạt chứng chỉ sơ cấp tiếng Hàn. Phía trung tâm sẽ hỗ trợ về giáo viên bản ngữ, giáo viên Việt và tài liệu học. Học sinh không phải đóng học phí và vẫn được đảm bảo chương trình học bình thường của Bộ GD&ĐT.

 “Các em cũng cần cân nhắc kỹ trước khi học vì khi các em đã chọn thì phải theo học suốt đến hết lớp 12 chứ không được bỏ ngang vì sẽ làm ảnh hưởng đến sĩ số và công tác quản lý. Nếu năm nay thực hiện tốt, trường sẽ triển khai tiếp vào những năm sau” - ông Sơn nhấn mạnh.

Được biết đây là năm thứ hai tiếng Hàn được trung tâm này đưa vào giảng dạy tại TP.HCM như một môn ngoại ngữ tự chọn dành cho những học sinh ưa thích và có nhu cầu theo đuổi thêm một ngoại ngữ thứ 2 từ lớp 10. Và đây là trường thứ 3 triển khai ngoài Trường THPT Trần Đại Nghĩa và Marie Curie.

PHẠM ANH