Giáo viên bắt học sinh tự tát mạnh vào mặt 100 lần
(PLO)- Dư luận Trung Quốc gần đây xôn xao trước sự việc một cô giáo ở một trường tiểu học thuộc tỉnh Sơn Đông đã lạm dụng các học sinh lớp Một của trường bằng cách bắt chúng tự tát mạnh vào mặt mình 100 lần.

Theo Nhân dân nhật báo, sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Hanyu ở Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. 56 học sinh lớp Một của trường, ngoại trừ lớp trưởng đều bị bắt tự tát mạnh vào mặt 100 lần và tát đến khi nào nghe được “tiếng kêu”. Nhiều đứa trẻ cho hay khuôn mặt, tai và miệng đều bị sưng đỏ. Phụ huynh học sinh cho biết tất cả số học sinh này đều từ 6-7 tuổi và bọn trẻ không dám “kháng lệnh” cô giáo.

Giáo viên bắt học sinh tự tát mạnh vào mặt 100 lần - ảnh 1
 Cô giáo bị buộc thôi việc vì hành vi lạm dụng học sinh (Ảnh minh họa)

Khi được hỏi lý do tại sao chúng lại bị phạt như vậy, nhiều học sinh cho hay cô giáo trên là người xấu tính. Một số học sinh nói cô giáo này “phát bực” vì tình hình kỷ luật trong lớp tệ.

Hiệu trưởng nhà trường đã xác nhận vụ việc lạm dụng học sinh này và cho hay sẽ buộc thôi việc đối với người này, đồng thời phòng giáo dục địa phương cũng sẽ có khiển trách với người này. Ông còn cho biết cô giáo trên là người mới tuyển dụng nhưng lại không có kinh nghiệm giảng dạy. Cô cũng thừa nhận mình bốc đồng trong sự việc này và cảm thấy hối hận với những gì đã làm.

Ngọc Như