Gò Vấp: Học sinh lớp 3 được học bơi miễn phí
(PL)- UBND quận Gò Vấp vừa ban hành kế hoạch phòng, chống đuối nước và dạy bơi cho học sinh trên địa bàn quận từ nay đến năm học 2020-2021.

Theo đó, quận sẽ tổ chức dạy bơi cho tất cả học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn. Trong đó, học sinh khối lớp 3 cả công lập và ngoài công lập sẽ được học bơi miễn phí từ ngân sách quận tại các hồ bơi như hồ bơi Trung tâm Văn hóa quận, hồ bơi Nhà thiếu nhi quận Gò Vấp.

Gò Vấp: Học sinh lớp 3 được học bơi miễn phí - ảnh 1
Dạy bơi tại Nhà thiếu nhi Gò Vấp. Ảnh: govap.hochiminhcity.gov.vn

Do học sinh quá đông, các trường có thể hợp đồng với các hồ bơi khác trên địa bàn quận để dạy bơi cho các em. Còn lại, nhà trường tuyên truyền và vận động phụ huynh đóng góp để các em theo học. Kế hoạch mở các khóa học sẽ bắt đầu triển khai từ tháng 10 tới cho đến hết năm học 2020-2021.

Mỗi khóa học kéo dài 10-11 buổi. Các em sẽ được dạy phương pháp tự làm nổi trên mặt nước, dạy biết bơi cơ bản một trong hai kiểu bơi sải hoặc ếch. Sau mỗi khóa, các em sẽ được cấp giấy chứng nhận phổ cập bơi.

UBND quận đề nghị các đơn vị có hồ bơi phải chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nhân sự, chấn chỉnh ngay các thiếu sót để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình dạy bơi cho học sinh.

PHẠM ANH