GS Ngô Bảo Châu sẽ tham gia ngày hội Toán học tại Hà Nội
(PLO)- Ngày 21-8 sẽ diễn ra “Ngày hội Toán học mở” dành cho mọi đối tượng quan tâm đến toán học với chủ đề “Bản giao hưởng số Pi”, chương trình có sự tham gia của GS Ngô Bảo Châu.

Chương trình “Ngày hội Toán học mở” sẽ được tổ chức tại Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán học (tầng bảy, Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội).

Mục đích của chương trình đó là tạo cơ hội cho mọi người tham gia được chiêm ngưỡng nét đẹp hoàn mỹ của toán học, được trải nghiệm toán ở một góc độ hoàn toàn mới.

GS Ngô Bảo Châu sẽ tham gia ngày hội Toán học tại Hà Nội - ảnh 1
Ngày 21-8 tới đây sẽ diễn ra “Ngày hội Toán học mở”.

Trong khuôn khổ của ngày hội còn có buổi hội thảo: “Mấy góc nhìn về giáo dục toán học ở Việt Nam” và tọa đàm “Thi đấu Toán học, ích gì?”. Các vị khách mời sẽ trò chuyện, trao đổi, phản biện để đưa ra những góc nhìn mới mẻ và gai góc, nhiều gợi mở cho việc giảng dạy hiệu quả, ích lợi và thiết thực trong các lớp toán, các trường hè hay về các kỳ thi thử sức đang nở rộ gần đây.

Đặc biệt, chuỗi bài giảng đại chúng với sự góp mặt của các diễn giả là các GS toán học GS Ngô Bảo Châu (ĐH Chicago), GS Vũ Hà Văn (ĐH Yale) và bài giảng của nhà ngôn ngữ học Trịnh Hữu Tuệ (ĐH Wisconsin-Milwaukee) hứa hẹn nhiều điểm thú vị về toán học, mối liên hệ giữa ngôn ngữ, xã hội và toán học...

PHI HÙNG