Học sinh Trần Đại Nghĩa rực rỡ sắc màu 'Ngày thứ sáu vui vẻ'
(PLO)- Háo hức, phấn khích, mong chờ là những điều được học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM nói về “Ngày thứ sáu vui vẻ”.

Bắt đầu từ năm học 2019-2020, Trường THPT Trần Đại Nghĩa thực hiện “Ngày thứ sáu vui vẻ”. Trong ngày này, học sinh (HS) sẽ không mặc đồng phục mà thoải mái khoác lên mình màu áo do lớp cùng nhau lên ý tưởng và thiết kế. Vì thế, sân trường trong ngày này luôn tràn ngập sắc màu và không khí vui nhộn.

Học sinh Trần Đại Nghĩa rực rỡ sắc màu 'Ngày thứ sáu vui vẻ' - ảnh 1
Học sinh thích thú với "Ngày thứ sáu vui vẻ".

“Em luôn chờ đợi đến ngày này bởi tụi em được mặc áo do lớp thiết kế, điều đó thể hiện được phong cách cũng như đặc trưng của lớp. Hơn nữa đây là cơ hội em thấy được sự sáng tạo của lớp bạn”, Anh Kiệt (lớp 8A1) bày tỏ: 

Học sinh Trần Đại Nghĩa rực rỡ sắc màu 'Ngày thứ sáu vui vẻ' - ảnh 2
Câu slogan mang đậm phong cách của lớp 8A1

Cũng theo Anh Kiệt, do các thành viên trong lớp đều thích đặt biệt danh là những con cá, cho nên sau khi thảo luận lớp đã thống nhất thiết kế áo màu xanh dương có in câu slogan: “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”.

Học sinh Trần Đại Nghĩa rực rỡ sắc màu 'Ngày thứ sáu vui vẻ' - ảnh 3
Áo do các em học sinh tự lên ý tưởng và thiết kế

Trong khi đó, màu áo của lớp 9A4 là màu hồng dễ thương với câu slogan mang ý nghĩa hãy thể hiện chí khí, thần thái, đặc trưng của HS lớp 9A4.

Ngày thứ sáu vui vẻ" là một hoạt động đặc biệt riêng có của trường chuyên Trần Đại Nghĩa, là cơ hội để các lớp thể hiện phong cách cũng như tinh thần đoàn kết. Nhờ có ngày này nên em cảm thấy việc học đỡ nhàm chán”, một HS chia sẻ.

Học sinh Trần Đại Nghĩa rực rỡ sắc màu 'Ngày thứ sáu vui vẻ' - ảnh 4
Học sinh "tự sướng" với màu áo mang đậm phong cách của lớp mình

Ông Nguyễn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đại Nghĩa, cho hay nhà trường thực hiện “Ngày thứ sáu vui vẻ” với mong muốn HS sẽ thích thú khi tới trường trong ngày cuối tuần. Nhà trường khuyến khích các em chọn những màu áo tươi sáng, đặc biệt trên áo phải có tên, lớp, logo của trường để có thể nhận diện thương hiệu.

Học sinh Trần Đại Nghĩa rực rỡ sắc màu 'Ngày thứ sáu vui vẻ' - ảnh 5
Trong "Ngày thứ sáu vui vẻ", sân trường Trần Đại Nghĩa tràn ngập sắc màu tươi sáng. 

“Hiện việc học của các em đôi lúc khá áp lực. Đây là một trong những hoạt động giúp các em có thể cân bằng được tâm lý một cách tốt nhất, cạnh đó thúc đẩy tinh thần đoàn kết trong lớp học. "Ngày thứ sáu vui vẻ" không chỉ tác động đến HS mà còn tác động đến giáo viên, giúp không khí trong trường vui tươi hơn, rộn ràng hơn...”, ông Minh nhấn mạnh.

NGUYỄN QUYÊN