Hơn 1.200 học sinh dự cuộc thi toán học
(PLO)- Sáng 1-4, 1.266 học sinh từ lớp 5 đến lớp 8 đến từ hơn 100 trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP.HCM đã tham dự kỳ thi "Toán học - Tư duy và thực tiễn". 

Cuộc thi do Sở GD&ĐT TP phối hợp với Công ty EMG Education, đại diện chính thức tại Việt Nam của Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới (WMO), tổ chức.

Theo đó, học sinh sẽ làm hai bài thi toán, gồm bài thi bằng tiếng Việt trong 90 phút và bài thi bằng tiếng Anh trong 60 phút. Hai bài thi cách nhau 30 phút. Nội dung bài thi ở trình độ tương đương với các em. Thang điểm là 10.

Các học sinh ở cấp THCS đạt mức điểm từ 8/10 trở lên được công nhận là học sinh giỏi toán THCS.

Học sinh dự thi cuộc thi Toán học  - Tư duy và thực tiễn sáng 1-4
Học sinh dự thi cuộc thi "Toán học - Tư duy và thực tiễn" sáng 1-4. Ảnh: PA

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP, cho biết đây là năm thứ hai TP.HCM tổ chức cuộc thi và tăng hơn 500 em so với năm ngoái. Cuộc thi nhằm phát hiện những em có năng khiếu tư duy toán học. Từ đây sẽ phát triển hoạt động dạy và học toán trong trường phổ thông. Các em được rèn luyện năng lực tư duy toán học không chỉ trong sách vở mà còn gắn với việc vận dụng toán học để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

Những em xuất sắc nhất từ cuộc thi này sẽ được bồi dưỡng vào đội tuyển để tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế tổ chức vào tháng 8-2017 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. 

PHẠM ANH