Hơn 150.000 học sinh tranh tài thi Giao thông thông minh
(PLO) - Sau một tháng phát động (14/10 - 14/11/2014), đã có hơn 150.000 lượt thí sinh tham gia cuộc thi Giao thông thông minh - cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông trên Internet.

Đây là năm thứ hai cuộc thi Giao thông thông minh dành cho học sinh tiểu học và THCS được phát động. So với năm trước, cuộc thi có nhiều cải tiến: đề thi được bổ sung nhiều câu hỏi dạng hình ảnh 3D, flash màu sắc sinh động. Nội dung đề thi cũng được mở rộng với nhiều tình huống thực tế, cách ứng xử khi tham gia giao thông.

Hơn 150.000 học sinh tranh tài thi Giao thông thông minh  - ảnh 1
 Học sinh đang làm bài thi trên inteernet. Ảnh: NT 

 

Nội dung của đề thi được xây dựng dựa trên các kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, văn hóa khi tham gia giao thông, các cách xử lý tình huống giao thông… Cuộc thi là hoạt động thiết thực, góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông.

"Giao thông thông minh" là cuộc thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông trên internet (http://gttm.go.vn) do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 - CTCP (Cienco 4), Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) triển khai. 

Thu Nga