Hơn 1.800 HS THPT làm thử bài thi kiểm tra năng lực
(PL)- Sáng 12-3, hơn 3.000 học sinh (HS), phụ huynh đến từ 25 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và bảy tỉnh lân cận đã tham dự ngày hội mở và thông tin tuyển sinh năm 2017 do Trường ĐH Quốc tế thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Tại đây các HS và phụ huynh được tham gia nhiều nội dung bổ ích như dự thính bài giảng mẫu; được tư vấn tại các gian hàng của các khoa, bộ môn; tham quan phòng học và các phòng chức năng; giao lưu với các câu lạc bộ, đội nhóm sinh viên của nhà trường...

PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng nhà trường, cho hay từ năm 2017 trường sẽ tuyển sinh theo bốn phương thức kết hợp với các chỉ tiêu cụ thể gồm: 50% chỉ tiêu sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia; tối đa 5% xét tuyển thẳng HS đoạt giải trong các kỳ thi HS giỏi quốc gia, quốc tế; tối đa 10% xét tuyển thẳng HS giỏi của các trường THPT chuyên, năng khiếu; 35% tổng chỉ tiêu sử dụng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực theo dạng SAT II.

Hơn 1.800 HS THPT làm thử bài thi kiểm tra năng lực - ảnh 1
Các học sinh đang thử làm bài kiểm tra năng lực sáng 12-3. Ảnh: P.ANH

Được biết tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường trong năm nay là 1.300 cho 17 ngành học.

Tại ngày hội, nhà trường đã tổ chức cho hơn 1.800 HS được thi thử bài thi kiểm tra năng lực dạng SAT để các em làm quen. Đây là phương thức xét tuyển lần đầu tiên được áp dụng trong khối các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo TS Hồ Thanh Phong, đề kiểm tra này sẽ có tính phân loại tốt thí sinh thông qua việc kiểm tra năng lực hiểu biết về khoa học tự nhiên, tư duy logic, kỹ năng tiếng Anh... Đề thi bao gồm hai môn bắt buộc là toán và logic với hàm lượng 7-3. Môn tự chọn sẽ là một trong các môn lý, hóa, sinh, tiếng Anh. Nội dung nằm trong chương trình THPT và có đủ mức độ từ dễ đến rất khó. Tổng điểm của kỳ kiểm tra năng lực dạng SAT là 100 điểm.

Nhà trường cho biết sẽ tổ chức hai đợt thi vào tháng 5 và tháng 11-2017. Các HS sẽ thi trong hai buổi với hai môn thi. Thời gian thi mỗi buổi là 120 phút, trong đó 30 phút tập trung và nghe hướng dẫn, 90 phút chính thức làm bài thi. Phương thức tuyển sinh mới này nhằm tuyển chọn được những ứng viên đủ năng lực, phẩm chất cần thiết và phù hợp với yêu cầu đào tạo của nhà trường.

PHẠM ANH