Làm sao nộp hồ sơ xét tuyển có cơ hội trúng tuyển cao?
(PLO)- Thí sinh cần tìm hiểu kỹ là cân nhắc, lựa chọn cách thức nộp hồ sơ.

Ngày 23-7, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT Trần Văn Nghĩa cho biết việc nộp hồ sơ để có cơ hội trúng tuyển cao, điều đầu tiên thí sinh cần biết được nguyên tắc nộp hồ sơ làm sao để nộp cho đúng.

Việc lựa chọn cách thức nộp hồ sơ theo con đường nào cũng nên được cân nhắc, thí sinh cần tìm hiểu cho kỹ, vì mỗi cách thức sẽ có điểm khác nhau của nó. Theo ông Nghĩa, hiện nay tất cả thông tin hướng dẫn cho thí sinh đều nằm ở trên trang thông tin của các sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ… vì vậy thí sinh cũng nên tham khảo trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Những điểm quan trọng thí sinh cần lưu ý đó là phải căn cứ vào những ngành nào yêu thích của thí sinh, sau đó căn cứ vào kết quả thi, so sánh điểm trúng tuyển của các ngành đó với năm trước rồi quyết định làm sao cho phù hợp nhất. Thí sinh nên sử dụng bốn nguyện vọng trong hai trường để chọn ngành để có cơ hội trúng tuyển cao.

Thí sinh nên sử dụng bốn nguyện vọng trong
Thí sinh nên sử dụng bốn nguyện vọng trong hai trường để chọn ngành để có cơ hội trúng tuyển cao.

Cũng theo ông Nghĩa, thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm bởi với chỉ tiêu tuyển sinh, số trường nhiều như vậy thí sinh hoàn toàn có nhiều cơ hội trúng tuyển. Nếu điểm cao thì trúng tuyển vào top trên, điểm khá vào trường trung bình… miễn là thí sinh tỉnh táo lựa chọn.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đang phân tích phổ điểm, dự kiến tuần sau vào ngày 28-7 sẽ công bố điểm sàn xét tuyển vào ĐH, năm nay Bộ sẽ bỏ điểm sàn xét tuyển CĐ.

Ngoài ra, ông Nghĩa còn cho hay điểm sàn xét tuyển vào ĐH năm nay sẽ không cao hơn năm trước. Nhưng để nói việc điểm sàn năm nay bằng hay thấp hơn năm ngoái thì chưa thể nói trước, “việc đó đang phải cân nhắc, phải phân tích phổ điểm mới có thể biết được”, ông Nghĩa nói. 

PHI HÙNG