Lãnh đạo TP.HCM thăm các nhà giáo tiêu biểu
(PL)- Nhân kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2015), sáng 15-11, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm dẫn đầu đoàn cán bộ TP đã đến thăm và chúc mừng PGS-TS Lý Hòa - Anh hùng lao động, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tổng hợp TP.HCM.

 

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm ghi nhận những đóng góp to lớn của PGS-TS Lý Hòa cho ngành giáo dục TP.HCM trong công tác đào tạo ra nhiều thế hệ trẻ phục vụ cho sự phát triển của TP trong nhiều năm qua. Bà Tâm ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe PGS-TS Lý Hòa cùng gia đình và mong ông tiếp tục có nhiều đóng góp, hiến kế cho sự nghiệp giáo dục TP, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của TP.HCM.

Lãnh đạo TP.HCM thăm các nhà giáo tiêu biểu - ảnh 1
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm chúc mừng PGS-TS Lý Hòa. Ảnh: T.LÂM

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình cố GS Vũ Đình Hòe, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã thắp hương tưởng nhớ cố giáo sư, tri ân sự đóng góp của giáo sư cho ngành giáo dục và ngành tư pháp của Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Trong lễ tuyên dương các giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong hội thi “Giáo viên dạy giỏi học sinh khuyết tật TP.HCM năm học 2014-2015” do Công đoàn ngành GD&ĐT TP.HCM tổ chức sáng 14-11, ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết Sở đang chờ UBND TP đồng ý về việc hỗ trợ chế độ chính sách cho giáo viên dạy trẻ khuyết tật và hòa nhập.

TÁ LÂM - PHẠM ANH