'Má bảo, có học bổng rồi thì đi học thôi!'
(PLO)- "Nhà em có ba anh em, em là con cả trong nhà. Ba là thợ hồ, má làm nông. Hôm rồi má nghe tin em được nhận học bổng, má cười bảo: Có học bổng rồi thì đi học thôi".

Em Nguyễn Khánh An, học sinh lớp 6A Trường THCS Long Khánh B hồn nhiên kể chuyện. Hôm nay, em và mẹ dậy từ sáng sớm để chuẩn bị đi nhận học bổng. Em háo hức từ mấy hôm nay.

Ngày 6-11, 160 suất học bổng “Cô giáo Nhế” đã được Ban tổ chức chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt tại bảy trường thuộc địa bàn hai xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. An là một trong số học sinh được nhận học bổng.

'Má bảo, có học bổng rồi thì đi học thôi!' - ảnh 1
160 suất học bổng “Cô giáo Nhế” đã được ban tổ chức chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” trao tặng

Theo đó, mỗi em học sinh được trao một suất học bổng trị giá 2 triệu đồng kèm theo những phần quà gồm sách vở, đồ dùng học tập…

Ngoài ra, chương trình còn trao tặng 70 triệu đồng cho quỹ khuyến học của bảy trường, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.

Tổng số tiền học bổng, ủng hộ quỹ khuyến học và quà cho học sinh trong đợt này là 390 triệu đồng, đến từ đóng góp thiện nguyện của Tập đoàn Novaland và các nhà tài trợ là các công ty đối tác của tập đoàn.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” do Tập toàn Novaland kết hợp với Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên, đoàn cơ sở phía Nam, Cụm đoàn khối cơ quan Trung ương, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đồng Tháp và mạng lưới các câu lạc bộ đội nhóm tình nguyện TP.HCM tổ chức.

Ông Phan Thành Huy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland, chia sẻ đây là năm thứ 12 liên tiếp quỹ học bổng Cô giáo Nhế thực hiện trao tặng học bổng cho các em học sinh tỉnh Đồng Tháp.

“Chương trình học bổng Cô giáo Nhế thường niên này sẽ giúp các em trang trải một phần chi phí trong suốt một năm học tại trường, đồng thời là nguồn động viên các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập”.

'Má bảo, có học bổng rồi thì đi học thôi!' - ảnh 2

Chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” sẽ diễn ra tại huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp vào ngày 2 và 3-12-2016 với nhiều phần việc được thực hiện: Công trình thắp sáng đường quê, cặp bò khởi nghiệp cho thanh niên, xây nhà nhân ái, khám phát thuốc, trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh; tặng quà cho hộ gia đình khó khăn; tổ chức ngày hội thiếu nhi nhằm tạo sân chơi cho các em nhỏ tại địa phương với nhiều gian hàng trò chơi dân gian.

Đặc biệt là đêm hội kết nối trái tim tình nguyện tại huyện Hồng Ngự sẽ là sân chơi giữa các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên trong và ngoài tỉnh.

“Kết nối trái tim tình nguyện” là chương trình đã diễn ra qua hai năm vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế tình nguyện 5-12. Năm 2014 chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long với tổng nguồn lực hỗ trợ 1,5 tỉ đồng. Năm 2015 diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Đam Rông và Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 1,3 tỉ đồng.

Năm nay, chương trình sẽ diễn ra tại 11 xã khó khăn tại huyện biên giới Hồng Ngự, Đồng Tháp với tổng nguồn lực hỗ trợ dự kiến hơn 3 tỉ đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh:

'Má bảo, có học bổng rồi thì đi học thôi!' - ảnh 3

'Má bảo, có học bổng rồi thì đi học thôi!' - ảnh 4
Phụ huynh và học sinh có mặt từ khi chương trình chưa bắt đầu

'Má bảo, có học bổng rồi thì đi học thôi!' - ảnh 5

'Má bảo, có học bổng rồi thì đi học thôi!' - ảnh 6
Lễ trao học bổng: "Cô giáo Nhế"

NGUYỄN TRÀ